Ra quân đợt 3 hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 06.08.2021

Sáng nay, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học CSND đã ra quân đợt 3 hỗ trợ Công an Thành phố Thủ Đức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi đến địa phương nhận nhiệm vụ, lực lượng hỗ trợ của Nhà trường đã được tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19. Đặc biệt, đợt này còn có sự tham gia của 23 cán bộ, giảng viên, các đồng chí là lãnh đạo chỉ huy Nhà trường cũng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao tinh thần tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời yêu cầu lực lượng hỗ trợ phải bản lĩnh, kiên cường, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chủ động trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, hỗ trợ tích cực cho Công an địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyệt đối bảo vệ an toàn cho chính bản thân người làm nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Trưởng khoa CSĐT

Là một trong những cán bộ lãnh đạo chỉ huy tiên phong chống dịch đợt này, Trung tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Trưởng khoa CSĐT xúc động chia sẻ: “Sống và cống hiến hết mình vì Tổ quốc, nhân dân là mục tiêu, lý tưởng của những người chiến sỹ CAND. Với tôi được tham gia vào tuyến đầu chống dịch, đó là vinh dự, cũng là trách nhiệm cao cả mà tôi và những người đồng chí, đồng đội phải cùng nhau chia sẻ, gánh vác. Chúng tôi chỉ là những con người nhỏ bé trong muôn vàn trái tim nhiệt huyết đang ngày đêm chiến đấu với đại dịch Covid – 19, hy vọng được góp chút tài sức để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân…”

Lực lượng hỗ trợ nquyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nhân dịp này, Phòng Quản lý học viên đã hỗ trợ cho lực lượng chống dịch 2.500 khẩu trang y tế, góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Từ đầu tháng 6 đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 đợt ra quân hỗ trợ với 100 sinh viên tại Công an quận Bình Tân và Công an Thành phố Thủ Đức. Qua công tác thực tế, sinh viên Nhà trường luôn được đánh giá cao về ý thức, tinh thần trách nhiệm và được lãnh đạo Công an Thành phố đề nghị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thời gian tới./.

Mỹ Trà – Văn Nhân