“Phụ nữ Đại học CSND đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”

Ngày đăng: 22.10.2021

Đó là chủ đề của Đại hội Đại biểu phụ nữ Trường Đại học CSND lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức sáng nay tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Trường Đại học CSND nhiệm kỳ 2016-2021; kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Hội Phụ nữ Đại học CSND nhiệm kỳ 2016-2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu BCH Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ vừa qua, 100% hội viên Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đều tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Hội viên Phụ nữ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, góp phần vào thành công của từng đơn vị. Kết quả có 46 lượt hội viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 755 lượt hội viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” và “Lao động tiên tiến”, 636 lượt hội viên đạt danh hiệu học viên giỏi, xuất sắc, 1104 lượt hội viên đạt danh hiệu học viên khá (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIV).

Bên cạnh đó, các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu đối ngoại luôn được Hội phụ nữ quan tâm, đổi mới. Từ những phong trào thi đua đó, đã xuất hiện những tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Có 1 hội viên nữ đạt hai lần danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND”, 2 hội viên được trao tặng giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; 2 hội viên đạt giải thưởng cấp TW; 5 Hội viên đạt giải thưởng trong các cuộc thi cấp Bộ;...  Trong đại hội Đảng bộ và chi bộ cơ sở nhiệm kì 2020 - 2025, đã có 1 hội viên được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trưởng, 17 hội viên được bầu vào ban chấp hàng Đảng bộ Phòng QLHV và Chi uỷ chi bộ cơ sở. Đây là niềm tự hào, cũng là sự ghi nhận, tín nhiệm của đảng viên trong nhà trường đối với hội viên Phụ nữ. Hiện Nhà trường có 8 nữ Tiến sĩ, 46 nữ thạc sĩ, trong đó, nhiều hội viên đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo các cấp.

Trong nhiệm kì, Hội phụ nữ Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi giao ban đối thoại giữa Ban Chấp hành và toàn thể hội viên. Từ đó phối hợp các đơn vị chức năng, báo cáo Đảng ủy - Ban Giám hiệu để có định hướng giải quyết các nội dung, kiến nghị của chị em, đề ra những biện pháp nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào phụ nữ nhà trường. Đây là kết quả nổi bật của Hội phụ nữ nhà trường trong nhiệm kì qua.

Đặc biệt, trong đợt ứng phó với đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội Phụ nữ Nhà trường cùng các hội viên luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần tận tụy, hăng hái tham gia vào công tác phòng chống dịch. Điển hình, Hội Phụ nữ Nhà trường đã liên hệ tiếp nhận, phân phối rau củ từ các tỉnh chuyển đến người dân, vùng bị phong toả trên địa bàn TP.HCM; trực tiếp tham gia các đoàn Ban Giám hiệu đi thăm, tặng quà cho các đồng chí cán bộ, giảng viên Nhà trường tình nguyện chống dịch; các Hội viên thuộc bộ phận y tế luôn là tuyến đầu, tích cực trong công tác lấy mẫu dịch tễ, chăm lo sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.... Có nhiều cá nhân hội viên đã trở thành tấm gương sáng, lan toả hình ảnh đẹp về nữ chiến sỹ CSND như hình ảnh sinh viên Bùi Thị Ngọc Trinh - Lớp B1 QLHC D30S cõng người dân bị nạn trên đường về quê; Giảng viên Ngô Thị Thuỳ Trang đi tình nguyện chống dịch tại địa bàn Quận 8 với vai trò là Nhóm trưởng Đội Tình nguyện viên lấy mẫu Covid cộng đồng... Sự nhiệt huyết, cống hiến của cán bộ Hội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được lãnh đạo Bộ Công an, Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận, khen thưởng...

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua. Kết quả Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khẳng định những hoạt động và hướng đi đúng đắn của tập thể Hội, tinh thần đoàn kết thi đua của cán bộ, hội viên, từ đó được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Bày tỏ sự tin tưởng với các nội dung và chỉ tiêu được nêu trong phương hướng công tác nhiệm kỳ tới của Hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, cần xác định công tác Hội là một phần trong công tác của Nhà trường, mọi hoạt động phong trào cần bám sát sự lãnh đạo và nghị quyết của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, chương trình hoạt động của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết công tác từng năm học; cần phát huy tính chủ động hơn nữa trong thực hiện các công trình, sáng kiến, cải tiến; ra sức thi đua, nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Phụ nữ Trường Đại học CSND nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề :“Phụ nữ Đại học CSND đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, vì sự phát triển toàn diện của Phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiền Lương - Phương Dung