Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Ngày đăng: 17.04.2023

Vừa qua, Khoa Luật Trường Đại học CSND đã tổ chức hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và tặng tủ sách pháp luật trên địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Với mong muốn mang pháp luật đến với từng người dân, thời gian qua, Khoa Luật đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều Diễn đàn pháp luật. Đến với huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo và giảng viên của Khoa đã tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ; Luật dân sự; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ… cho bà con trên địa bàn 2 xã Phú Hội và xã Hiệp Thạnh. Vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, với cách truyền đạt gần gũi, cởi mở, các giảng viên khoa Luật được bà con chào đón nhiệt tình, tích cực trao đổi những vấn đề về pháp luật.

Cũng trong đợt này, Khoa đã trao tặng 2 tủ sách pháp luật trị giá 35.000.000 đồng cho Công an 2 xã Phú Hội và Hiệp Thạnh. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, mà còn góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong CAND, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

Đại tá, PGS.TS Trần Ngọc Đức – Trưởng Khoa Luật cùng cán bộ, giảng viên của Khoa trao tặng 2 tủ sách pháp luật cho Công an xã Phú Hội và Công an xã Hiệp Thạnh

Sau Diễn đàn pháp luật, Khoa Luật đã tổ chức Tọa đàm những nội dung liên quan đến Dự thảo Luật CAND và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hai dự án luật lớn được Quốc hội giao cho Bộ Công an chủ trì xây dựng, nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp xã hội. Qua Tọa đàm, các đại biểu đều thống nhất Luật CAND và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là hai văn bản pháp lý quan trọng. Việc ban hành hai dự thảo Luật này sẽ làm rõ vị trí, chức năng giữa lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, phân định rõ ràng với vị trí, chức năng của lực lượng Công an cấp xã và các lực lượng khác ở địa bàn cơ sở.

Lãnh đạo Công an Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng trân trọng trao Thư cảm ơn đến Khoa Luật sau nhiều hoạt động ý nghĩa tại địa phương

Tác giả: Thuỳ Trang - Dũng Định