Phát động phong trào thi đua đặc biệt tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 23.08.2021

Vừa qua, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Phát huy truyền thông vẻ vang - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng CAND, cán bộ, giáng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND tiếp tục đi đầu, chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động và cụ thể hóa các nội dung trong Kế hoạch của Bộ Công an về phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.

Sinh viên Trường Đại học CSND ra quân hỗ trợ Công an quận Bình Tân phòng chống dịch bệnh

Theo đó, Ban Giám hiệu yêu cầu các đơn vị, đoàn thể, lớp học và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND luôn giữ vững tinh thần “chống dịch như chống giặc”; quyết tâm “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; thi đua thực biện thắng lợi “mục tiêu kép”, nhằm góp phần chặn đứng, đẩy lùi dịch Covid 19, giữ vững ổn định chính trị xã hội, yên ổn lòng dân. Đồng thời quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm:

Thi đua thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các chủ trương, chỉ đạo, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch Covid 19, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm ANTT.

Thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép: “Vừa thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19; vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn của cá nhân, đơn vị”.

Tích cực tham gia cùng với Công an các tỉnh, thành phố phía Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid 19.

Tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ Nhân dân ở các vùng dịch, vùng sâu, vùng xa ổn định cuộc sống, tăng gia sản xuất. Làm tốt hơn nữa các hoạt động tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo, người khuyết tật, người yếu thế bằng những việc làm thiết thực như xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần để Nhân dân vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng với Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND đẩy lùi dịch Covid 19.

Thi đua đẩy mạnh tuyên truyền về những chiến công, thành tích của cán bộ, sinh viên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch Covid 19, nhằm lan toả sâu rộng, đậm nét trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong lòng Nhân dân về những hình ảnh đẹp của Người chiến sỹ Công an trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm và tuyến đầu phòng, chống dịch Covid 19.

Cán bộ, giảng viên Nhà trường tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch

Trước khi ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt, Trường Đại học CSND đã tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Nhà trường cũng như phối hợp với Công an các địa phương quyết liệt đẩy lùi dịch bệnh. Từ đầu tháng 6 đến nay, Nhà trường đã tổ chức 3 đợt ra quân hỗ trợ với gần 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh; liên hệ, tiếp nhận và phân phối chuyển tặng hơn 40 tấn rau củ quả do Công an huyện CưM’gar – ĐăkLăk, Công an tỉnh Đak Nông, Công an huyện Đức Trọng và huyện Đơn Dương - Lâm Đồng hỗ trợ đến các khu vực phong toả, cách ly, cán bộ, nhân dân các đơn vị, địa phương trên địa bàn Thành phố.

Nhà trường phối hợp với Công an địa phương chuyển tặng tặng rau củ quả đến nhân dân

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã có rất nhiều cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục tình nguyện xông pha tuyến đầu chống dịch với tâm thế: “Bao giờ hết dịch chúng tôi sẽ trở về".

Hoài Phương