Niềm vui của “Mẹ đỡ đầu”

Ngày đăng: 14.07.2022

Nhìn Bé Nhi hào hứng khoe Giấy khen đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc, Ban Chấp hành Hội phụ nữ không giấu nổi niềm xúc động. Niềm vui của con cũng chính là hạnh phúc của những người làm mẹ…

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và Hội phụ nữ Bộ Công an, cuối tháng 3/2022, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã nhận đỡ đầu bé Nguyễn Xuân Nhi - sinh năm 2014, bị mồ côi do đại dịch Covid – 19, hiện đang ở trọ cùng bà ngoại dì tại phường Tân Phong, Quận 7.

Đảm nhận thiên chức mới, Hội Phụ nữ Nhà trường đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho em mỗi tháng 500.000đ cho đến khi 18 tuổi (tổng kinh phí khoảng 66.000.000đ). Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần, nói chuyện với con một số kỹ năng tự bảo vệ, tặng thêm những món quà nhỏ để hỗ trợ con trong cuộc sống như thùng sữa, sách học tiếng Anh, sách tô màu... tuy giản đơn nhưng thể hiện tấm lòng và sự thấu hiểu mà những người mẹ dành cho đứa con thân yêu.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Hội phụ nữ Trường Đại học CSND nhận đỡ đầu bé Nguyễn Xuân Nhi

Nhân tháng Hành động Vì trẻ em năm 2022, Hội Phụ nữ Nhà trường đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bé Nguyễn Xuân Nhi. Trao đổi, tâm sự cùng con, cán bộ Hội vui mừng vì sự trưởng thành, hiểu biết của một cô bé còn nhỏ tuổi như con. Mặc dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn, nhưng con luôn chăm ngoan, nỗ lực vươn lên trong học tập. Không chỉ đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc, năm học vừa qua, con còn nhận được giấy khen về thành tích Xuất sắc trong học Tiếng Anh. Vượt qua những tự ti, mặc cảm, con trở thành một cán bộ lớp tài năng, hăng hái tham gia các hoạt động văn thể mỹ, được cô giáo tin yêu, bạn bè quý mến.

Bé Nhi (bên trái) vui vẻ chào đón những người "Mẹ đỡ đầu" đến thăm

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà trường xúc động chia sẻ "Chúng tôi đều đã là những người mẹ, nhưng ở vai trò là mẹ đỡ đầu cho bé Nguyễn Xuân Nhi – một đứa con không cùng máu mủ, ruột thịt, đó không chỉ là một hoạt động đơn thuần, mà là sứ mệnh thiêng liêng chúng tôi cùng nhau gánh vác. Là người mẹ, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng con, sẻ chia niềm vui, xoa dịu nỗi buồn, để con tin rằng, cuộc đời vẫn còn những niềm tin, và những người “Mẹ” – họ sẽ luôn yêu thương con bằng cả tấm lòng”.

Tác giả: Trung Anh