Những giọt máu quý trao người

Ngày đăng: 09.12.2022

Hơn 150 đơn vị máu đã được hiến tặng tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” .

Ngày 8/12/2022, tại Trụ sở chính, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Bệnh xá Nhà trường phối hợp với Bệnh viện truyền máu huyết học tổ chức.

Cán bộ, giảng viên Nhà trường hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện đã không còn xa lạ đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Nhiều năm qua, Trường Đại học CSND đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó, có nhiều đồng chí đã hiến máu nhiều lần. Chỉ tính riêng trong năm 2022, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã hiến tặng hơn hơn 1060 đơn vị máu. Lượng máu được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2023 đang tới gần.

Dù đã nhiều lần hiến máu những các sinh viên nữ vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình

Cũng tại Ngày hội, CLB Tình nguyện của Đoàn Thanh niên tiếp tục vận động nhiều học viên đăng kí, khai báo thông tin vào phần mềm “Dữ liệu Ngân hàng máu sống T05” với mục đích hỗ trợ học viên, cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường hoặc cán bộ chiến sĩ CAND tại đơn vị khác khó khăn trong điều trị các bệnh về máu.

Minh Khải - Khã Vi