Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 15.05.2023

Vừa qua, tại Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và công nghệ (KH &CN) Việt Nam và trao giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội, phòng Quản lý NCKH Trường Đại học CSND vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lực lượng CAND, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng KH & CN Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an đã đồng hành, cống hiến vì sự phát triển của KH&CN CAND. Cũng tại lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng Trần Quốc Hoàn tặng 5 cá nhân có thành tích xuất sắc; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; Kỷ niệm chương tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, Trường Đại học CSND vinh dự có tập thể Phòng Quản lý NCKH và cá nhân đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lực lượng CAND, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hoà chung không khí chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 2023, tại Trường Đại học CSND đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Mở đầu là Giải Quần vợt Trường Đại học CSND mở rộng diễn ra cuối tuần qua với sự tham gia của 6 đội thi đến từ Trường Đại học CSND, Trường Đại học ANND và Công an quận 7. Đặc biệt, về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp tham gia thi đấu. Với tinh thần thể thao đẹp, các đội thi đã cống hiến cho khán giả những trận tranh tài gay cấn, những pha phối hợp đồng đội ăn ý và màn rượt đuổi điểm số đầy kịch tính. Kết thúc Giải đấu, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Các vận động viên của Giải đấu

Song song đó, Nhà trường đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về KH&CN; vai trò của KH&CN, những đóng góp của đội ngũ cán bộ làm KH&CN đối với sự phát triển của đất nước… thông qua tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử, treo băng rôn, khẩu hiệu; phát huy vai trò của của lãnh đạo đơn vị, chủ nhiệm lớp, ban chỉ huy lớp học trong việc nâng cao nhận thức về công tác KH&CN cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên; kịp thời biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp cho công tác KH&CN của Nhà trường.

Sắp tới, Ban Giám hiệu sẽ tổ chức gặp mặt cán bộ làm công tác KH&CN Nhà trường. Hoạt động này đã thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu đối với những nỗ lực, đóng góp của các cán bộ làm công tác KH&CN mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo lực lượng CSND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại khu vực phía Nam.

Huy Thông