Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát kinh tế

Ngày đăng: 13.08.2023

Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát kinh tế (10/8/1956 - 10/8/2023), những ngày qua, tại Trường Đại học CSND đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng.

Ngày 10/8/2023, tại trụ sở chính, Khoa CSKT đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống lực lượng CSKT. Đây được xem là điểm nhấn của chuỗi hoạt động chào mừng. Trong không khí thân mật, cởi mở, đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng; của Khoa CSKT gắn với sự phát triển của Nhà trường; cùng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập các môn nghiệp vụ chuyên ngành CSKT… Bên cạnh đó, học viên dự buổi gặp mặt còn được tham quan Công trình Tủ trưng bày mẫu vật phục vụ học tập các môn chuyên ngành, được nghe hướng dẫn về cách thức nhận biết các mặt hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ và các loại hàng cấm khác. Cùng ngày, đại diện lãnh đạo, giảng viên của Khoa đã đến dự buổi Họp mặt và chúc mừng kỷ niệm chào mừng 67 năm ngày Truyền thống lực lượng tại Phòng CSKT Công an tỉnh Bình Dương.

Cựu giảng viên của Khoa chúc mừng Khoa CSKT nhân 67 năm Ngày truyền thống của lực lượng

Trong các ngày từ 7/8-11/8/2023, tại Công an tỉnh Đắklăk, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh – Trưởng khoa CSKT đã tham gia tập huấn, trao đổi chuyên đề về nghiệp vụ của lực lượng CSKT trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thuế, bất động sản và các biện pháp tiến hành phòng ngừa, điều tra các loại tội phạm cho đội ngũ cán bộ làm công tác điều tra của Tỉnh. Hoạt động này đã tiếp tục khẳng định mối quan hệ phối hợp hiệu quả giữa Nhà trường nói chung, khoa CSKT nói riêng với Công an các đơn vị, địa phương trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đồng thời thêm phần ý nghĩa cho đợt chào mừng ngày truyền thống lực lượng CSKT những ngày qua.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh – Trưởng khoa CSKT tập huấn, trao đổi chuyên đề về nghiệp vụ của lực lượng CSKT

Một trong những hoạt động sôi nổi, nhận được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường là giải bóng đá nam chào mừng 67 năm Ngày truyền thống lực lượng CSKT với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ Khoa CSKT - T05, Phòng CSKT - Công an tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Đội CSKT Công an Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu không chỉ mang đến những trận tranh tài gay cấn, hấp dẫn, mà còn góp phần lan toả khí thế thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8 sắp tới.

Giải bóng đá nam chào mừng 67 năm Ngày truyền thống lực lượng CSKT diễn ra sôi nổi

Các hoạt động chào mừng 67 năm ngày Truyền thống lực lượng CSKT không chỉ là dịp gắn kết tình cảm giữa thầy và trò, giữa Khoa Cảnh sát kinh tế với Công an các đơn vị, địa phương…, mà còn là niềm tự hào, là động lực để giảng viên, học viên phấn đấu hơn nữa trong công tác giảng dạy, học tập, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CSKT qua 67 năm xây dựng và trưởng thành.

Tác giả: Hoàng Nam