“Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa”

Ngày đăng: 06.04.2022

Mô hình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa” do Chi đoàn CSHS D28S đã chính thức được đưa vào sử dụng ngày 6/4/2022.

Thành viên CLB Tình nguyện phân loại rác thải nhựa

Theo đó, rác thải nhựa sau khi tập kết tại “ngôi nhà” sẽ được thành viên CLB Tình nguyện phân loại theo mục đích sử dụng, tái chế thành đồ dùng, đồ trang trí mang tính nghệ thuật hoặc dùng để bán phế liệu gây quỹ, tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động tình nguyện. Với điều kiện ăn ở sinh hoạt tập trung, lượng rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng hàng ngày tại trường rất lớn, do đó, việc thu gom, phân loại rác thải đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như mỹ quan chung cho nhà trường.

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn, ý thức mỗi cá nhân sẽ là nền tảng cho một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Hy vọng việc đưa vào sử dụng “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa" không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về bảo vệ môi trường, từ đó hình thành thói quen, hành động bỏ rác đúng nơi quy định, lan tỏa tinh thần chung tay xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt xanh - sạch - đẹp; mà còn là động lực để đoàn viên thanh niên Nhà trường tích cực, sáng tạo, thực hiện các công trình sáng kiến cải tiến mang tính thực tiễn cao.

Lê Văn Trung