Nâng cao Quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND với Công an các đơn vị, địa phương

Ngày đăng: 23.12.2022

Sáng nay, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND với Công an các đơn vị, địa phương trong công tác giáo dục, đào tạo – Những vấn đề đặt ra trong thực tiễn”. Đồng chí Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hiếu - Phó Cục trưởng Cục QLHC về TTXH; đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, đại diện Ban Giám hiệu các Trường CAND khu vực phía Nam. Về phía Trường Đại học CSND có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí có bài tham luận Hội thảo.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Trường Đại học CSND là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ Cảnh sát cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an các tỉnh, thành phố phía Nam. Qua hơn 46 năm xây dựng, trưởng thành, Nhà trường đã và đang đào tạo 130 tiến sĩ, gần 2.200 thạc sĩ, hơn 61.000 học viên có trình độ đại học và bồi dưỡng chức danh, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho hơn 27.000 cán bộ, chiến sĩ.... Để đạt được những kết quả này, ngoài chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu dạy học, đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy, Nhà trường luôn duy trì mối quan hệ phối hợp tốt đẹp với Công an các đơn vị, địa phương và thường xuyên phát huy mối quan hệ phối hợp này trong công tác giáo dục, đào tạo. Đến nay, Nhà trường đã ký kết quy chế phối hợp với 30 đơn vị, Công an các địa phương; các đơn vị trực thuộc Nhà trường ký kết quy chế phối hợp với hơn 100 đơn vị cùng cấp thuộc Công an các đơn vị, địa phương, các khoa thuộc các trường đại học.

Thiếu tướng Lê Minh Hiếu - Phó Cục trưởng Cục QLHC về TTXH phát biểu tại Hội thảo

Nhằm trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an các đơn vị, địa phương, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo và nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND. Ngoài 60 bài tham luận gửi về được in trong Kỷ yếu, tại Hội thảo, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi về các mặt công tác phối hợp giữa Nhà trường và Công an các đơn vị, địa phương như trong tổ chức tuyển sinh, đào tạo và bồi dưỡng; trong sơ kết, tổng kết các chuyên án, vụ án, chuyên đề nghiệp vụ; phối hợp trong nghiên cứu khoa học, trong xây dựng các đề án, chương trình, giải pháp bảo đảm ANTT tại địa phương; phối hợp tổ chức nghiên cứu thực tế, luân chuyển của giảng viên, kiến tập, thực tập tốt nghiệp của học viên; phối hợp tham gia thỉnh giảng, báo cáo thực tế, nghiên cứu khoa học của Công an địa phương… Bên cạnh đó, đại biểu cũng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về khả năng đảm nhiệm các vị trí công tác, kiến thức, kỹ năng, thái độ và kết quả thực hiện nhiệm vụ của học viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp công tác tại địa phương... Nhiều giải pháp đã được đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Nhà trường với Công an các đơn vị, địa phương thời gian tới.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến quý đại biểu đã đến tham dự và đóng góp những ý kiến thiết thực, giá trị cho Hội thảo. Đây là tiền đề quan trọng để Nhà trường nghiên cứu, đánh giá, tổng hợp, đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp thời gian tới. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng khẳng định, mối quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND và Công an các đơn vị, địa phương đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Nhà trường. Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong mọi mặt công tác, nhất là trong hoạt động giáo dục – đào tạo, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị./.

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Thanh Hồng

Ảnh: Đình Phúc