Nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong giao tiếp, đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet

Ngày đăng: 25.09.2023

Sáng nay, Khoa Cảnh sát kinh tế (CSKT) Trường Đại học CSND đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet” cho hơn 1300 học sinh Trường Trung học phổ thông Dương Văn Thì, phường Tăng Nhơn Phú A, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe giảng viên Khoa CSKT giới thiệu, trao đổi về Luật An ninh mạng năm 2018, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017; những nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng Internet như rủi ro mất thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng, nghiện trò chơi điện tử, tiếp cận thông tin sai lệch; xem các chương trình ấn phẩm không phù hợp… Qua đó, đưa ra một số phương pháp để các em có kỹ năng giao tiếp, ứng xử trên không gian mạng phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Đại uý Hoàng Việt Quỳnh - Giảng viên Khoa CSKT trao đổi những nội dung liên quan đến giao tiếp, ứng xử và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet cho các em học sinh

Với cách truyền đạt gần gũi, linh hoạt của giảng viên Khoa CSKT, buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, rất nhiều câu hỏi đã được các em học sinh đặt ra. Đặc biệt, Khoa CSKT đã thiết kế hơn 1200 tờ rơi, 4 panô đẹp mắt, nội dung cô động, càng tăng thêm phần hứng khởi cho các em học sinh trong quá trình tiếp thu thông tin, kiến thức từ buổi tuyên truyền.

Kết thúc chương trình, cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì gửi lời cảm ơn đến Khoa CSKT nói riêng, Trường Đại học CSND nói chung đã luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho các em học sinh. Chuyên đề trao đổi hôm nay rất bổ ích đối với các em, đặc biệt trong thời đại Internet phát triển ngày càng sâu rộng như hiện nay. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thanh Trúc đã trao Thư cảm ơn cho đại diện khoa CSKT Trường Đại học Cảnh sát nhân dân./.

Tác giả: Việt Quỳnh