Nâng cao năng lực điều tra tội phạm về ma túy cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh SÊ KÔNG (Lào)

Ngày đăng: 19.10.2024

Từ ngày 14 đến 19/10/2024, tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, giảng viên Khoa nghiệp vụ điều tra hình sự Trường Đại học CSND đã tham gia tập huấn năng lực điều tra tội phạm về ma túy cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sê Kông (Lào).

Khoá tập huấn do Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tổ chức, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng điều tra tội phạm về ma túy, đồng thời cũng là dịp để lực lượng phòng, chống ma túy của Công an hai tỉnh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác phòng, chống ma túy thời gian tới.

Giảng viên Khoa Nghiệp vụ điều tra hình sự chụp hình lưu niệm cùng học viên khóa tập huấn

Tham gia tập huấn, học viên được nghe các giảng viên Khoa nghiệp vụ điều tra hình sự của Trường Đại học CSND và báo cáo viên Công an tỉnh Quảng Nam trao đổi các chuyên đề về công tác điều tra tội phạm về ma túy như: những vấn đề cần chứng minh trong các vụ án ma túy; chứng cứ trong điều tra tội phạm về ma túy và các biện pháp thu thập, bảo quản chứng cứ; ghi lời khai, hỏi cung bị can trong điều tra tội phạm về ma túy và các vấn đề tương trợ tư pháp dân sự, hình sự giữa nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Đồng thời, học viên Khoá tập huấn cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là tại khu vực vùng biên.

Kết thúc Khoá tập huấn, Đại tá Sẳn Ma La Khủn Phị Xit - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sê Kông và Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học CSND nói chung, lãnh đạo, giảng viên Khoa Nghiệp vụ Điều tra nói riêng đã hỗ trợ, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích trong công tác nghiệp vụ cơ bản tại địa phương; đồng thời mong muốn Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động phối hợp với Công an 2 tỉnh hơn nữa thời gian tới.

Tất Thắng