Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

báo chí cách mạng việt nam

Nâng cao kỹ năng phòng, chống ma túy cho các em học sinh

Ngày đăng: 18.03.2024

Sáng ngày 18/3/2024, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTP về MT) Trường Đại học CSND đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Giáo dục kỹ năng phòng, chống ma túy học đường cho hơn 1.800 học sinh Trường THPT Nam Sài Gòn, phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề còn có sự tham gia của Ban Giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Chấp hành Đoàn Trường và toàn thể giáo viên Trường THPT Nam Sài Gòn. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Dương - Trưởng khoa CSĐTTP về MT cùng các giảng viên, học viên Nhà trường tham dự. 

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh được nghe giảng viên Khoa CSĐTTP về MT trao đổi về tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy hiện nay, các loại ma túy mới xuất hiện trên thị trường, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm ma túy đối với học sinh... Qua đó, định hướng một số kỹ năng để các em nhận biết, tự bảo vệ bản thân trước hiểm họa ma túy.

 

Đại uý, ThS Vũ Đình Thinh - Giảng viên Khoa CSĐTTP về MT giải đáp thắc mắc cho các em học sinh 

 

Với cách truyền đạt gần gũi, linh hoạt của giảng viên Khoa CSĐTTP về MT, buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi đã được các em học sinh đặt ra và đều được giải đáp tận tình, cụ thể. Hiểu rõ từng tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội không chỉ giúp các em nâng cao nhận thức, tránh xa ma túy, mà còn là động lực để các em trở thành những tuyên truyền viên, chung tay cùng Nhà trường xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

 

Ban Giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Nam Sài Gòn tặng hoa cảm ơn lãnh đạo, giảng viên Khoa CSĐTTP về MT và học viên Nhà trường đã mang đến buổi sinh hoạt chuyên đề bổ ích cho các em học sinh

 

Trần Thắng - Đình Phúc

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 14228
  • Tuần: 31970
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200