Nâng cao kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học viên Nhà trường

Ngày đăng: 16.04.2024

Vừa qua, tại trụ sở chính Nhà trường đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức, nâng cao kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học viên Trường Đại học CSND”.

Cuộc thi do Phòng Hành chính tổng hợp phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức, với sự tham gia của 3 đội thi Chủ động”, “Dập tắt” và “An toàn”. Đây là những đội thi đạt thành tích cao nhất ở Vòng sơ loại diễn ra tại 3 điểm đào tạo của Nhà trường.

Các đội thi thể hiện xuất sắc ở phần thi thực hành

Để giành được vị trí cao nhất, bên cạnh phần thi Kiến thức tổ chức tại Hội trường E, trước đó, các đội thi đã trải qua phần thi Thực hành với các kĩ năng vượt vật cản, sơ cứu, cứu nạn cứu hộ, sử dụng bình và vòi để dập tắt các đám cháy giả định… Theo đánh giá của Ban tổ chức, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mặt kiến thức liên quan đến pháp luật, chỉ đạo của Nhà trường trong công tác PCCC&CNCH; sự am hiểu về nguyên nhân, biện pháp ngăn chặn đám cháy và các thiết bị chữa cháy…; lại thường xuyên được tham gia các đợt tập huấn về PCCC&CNCH của Nhà trường, cả 3 đội thi đều có màn thể hiện xuất sắc ở phần thi Kiến thức và Thực hành.

Phần thi Kiến thức diễn ra không kém phần sôi nổi

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, đội thi "Chủ động" đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội "Dập tắt" và giải Ba được trao cho đội "An toàn". Cuộc thi không chỉ là sân chơi mới đầy bổ ích, góp phần lan toả khí thế thi đua chào mừng Kỉ niệm 48 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học CSND; mà còn là động lực để đoàn viên thanh niên Nhà trường tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác PCCC&CNCH, chung tay cùng Nhà trường xây dựng môi trường làm việc, học tập lành mạnh, an tâm, an toàn.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội thi

Tác giả: Văn Vương