báo chí cách mạng việt nam

Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm về TTXH có sử dụng bạo lực trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam

Ngày đăng: 22.05.2024

Sáng 22/5/2024, tại điểm đào tạo TP. Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Tội phạm về trật tự xã hội có sử dụng bạo lực trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam – Nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa”.  TS, Đại tá Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có ThS, Đại tá Trần Bình Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh – Trưởng phòng PV01, Công an tỉnh Bến Tre; Trung tá Lê Ngọc Tú – Phó trưởng phòng PC02, Công an tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Nguyễn Anh Đức – Phó trưởng Công an huyện Thuận Nam, Ninh Thuận; Trung tá Nguyễn Thanh Phong – Trưởng Công an thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An; Thiếu tá Đinh Thị Hồng Nho – Trưởng Công an Phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang... Về phía Trường Đại học CSND có đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường; lãnh đạo và giảng viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản; học viên chuyên ngành trinh sát Cảnh sát; cán bộ Công an các đơn vị, địa phương đang tham gia học tập tại trường và các tác giả có bài viết tham luận.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường với hơn 60 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu.  Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân, thực trạng, những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong quá trình đấu tranh, phòng ngừa tội phạm về trật tự xã hội có sử dụng bạo lực trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam. Qua đó, dự báo các yếu tố tác động và đề xuất giải pháp góp phần ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả loại tội phạm này thời gian tới.

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu kết luận, TS, Đại tá Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Hội thảo đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đại biểu. Kết quả Hội thảo là cơ sở quan trọng để đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa tội phạm về trật tự xã hội có sử dụng bạo lực trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam thời gian tới; đồng thời các bài tham luận đăng trong kỷ yếu, ý kiến của đại biểu tại Hội thảo là nguồn tài liệu hết sức quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học CSND.

Tác giả: Huyền Anh