Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự

Ngày đăng: 09.04.2022

Chiều ngày 8/4/2022, tại địa điểm đào tạo số 2, Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Tọa đàm khoa học “Kỹ năng thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát hình sự và yêu cầu trong đào tạo sinh viên chuyên ngành”. Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Tâm – Trưởng khoa Cảnh sát hình sự (CSHS) chủ trì Tọa đàm.

Đến dự Tọa đàm có đồng chí Đại tá Vũ Văn Sỹ - Nguyên Trưởng Khoa CSHS, Thượng tá Nguyễn Công Tâm - Nguyên Phó Trưởng khoa CSHS, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, toàn thể giảng viên Khoa CSHS và các đồng chí có bài tham luận.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phân tích, đánh giá tầm quan trọng của công tác nghiệp vụ cơ bản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự; những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác này; những vấn đề cần chú ý trong đào tạo sinh viên chuyên ngành…  Đặc biệt, Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Khoa, đại diện lãnh đạo các Khoa nghiệp vụ về kinh nghiệm, phương pháp dạy - học hiệu quả, qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành CSHS đáp ứng yêu cầu thực tiễn thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Tâm – Trưởng khoa CSHS đánh giá cao chất lượng Tọa đàm. Những ý kiến đóng góp tại buổi tọa đàm là tiền đề quan trọng để Khoa nghiên cứu, xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp, đồng thời tham mưu cho Ban Giám hiệu những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành CSHS nói riêng, sinh viên nhà trường nói chung đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tác giả: Tấn Ngọc