Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023

Ngày đăng: 25.04.2023

Từ ngày 18/4 đến 24/4/2023, tại Cần Thơ, Bộ Công an đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) CAND lần thứ XII, năm 2023 - khu vực III.

Liên hoan NTQC CAND khu vực III có hơn 800 diễn viên đến từ 22 đoàn thuộc Công an các đơn vị, địa phương, với 103 tiết mục thi diễn ở các thể loại ca, múa, độc tấu, hòa tấu và kịch. Trong đó, Trường Đại học CSND tham gia 4 tiết mục đơn ca vọng cổ múa phục hoạ, múa độc lập, diễn kịch và hợp ca toàn đoàn.

Với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác”, Liên hoan năm nay có nhiều đổi mới, Ban Tổ chức đã mở rộng đối tượng tham gia nhằm thu hút các cộng tác viên, diễn viên chuyên nghiệp có những đóng góp cho hoạt động văn hoá, nghệ thuật của lực lượng CAND. Qua đó, đã làm cho Liên hoan đa dạng hơn về loại hình, phong phú trong cách thể hiện.

Tiết mục múa độc lập của ĐNTQC Nhà trường

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các đơn vị tham gia đều đầu tư nghiêm túc. Một số ca khúc truyền thống của lực lượng CAND đã được đầu tư phối khí, dàn dựng, làm mới, hoà quyện giữa các loại hình nghệ thuật, giữa màu sắc vùng miền, giữa lực lượng CAND với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và nhân dân tạo nên một bức tranh nghệ thuật sinh động cuốn hút người xem. Các đơn vị cũng nhuần nhuyễn trong việc kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại, giữa các hình thái sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng với lối trình diễn của sân khấu đương đại...

Tiết mục Kịch "Ước mơ xanh" và Hợp ca toàn đoàn của ĐNTQC Nhà trường

Tổng kết Liên hoan, Ban Giám khảo đã trao 4 giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn NTQC Công an TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Nai, Tây Ninh; tặng Cờ của Ban Chỉ đạo Bộ Công an cho 4 Công an đơn vị, địa phương đạt giải A; 7 Công an đơn vị, địa phương đạt giải B, 9 Công an đơn vị, địa phương đạt giải C và 2 Công an đơn vị, địa phương đạt giải khuyến khích.

Đối với giải tiết mục, Bộ Công an tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm Bằng khen của Bộ cho 21 tiết mục đạt giải A; tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cho 31 tiết mục Giải B, 33 tiết mục Giải C và 10 giấy chứng nhận cho giải chuyên đề. Trong đó, với 1 giải B, 1 giải C, 1 giải Chuyên đề, Đoàn NTQC Trường Đại học CSND đã giành được giải Khuyến khích toàn đoàn.

Đại Nghĩa