​Lễ khai giảng các khóa đào tạo sau đại học năm 2024 và trao bằng Tiến sĩ

Ngày đăng: 07.03.2024

Chiều ngày 7/3/2024, tại điểm đào tạo TP. Thủ Đức, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ giảng khai giảng các khoá đào tạo Sau đại học năm 2024 và trao bằng Tiến sĩ. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các nhà khoa học và đông đảo người thân, bạn bè các tân Tiến sĩ đến chung vui.

Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học CNSD đã không ngừng phát triển, trở thành cơ sở giáo dục đại học có bề dày lịch sử, là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao của Bộ Công an khu vực phía Nam. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo 11 khoá Tiến sĩ với 167 nghiên cứu sinh chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm (TPH&PNTP), 20 khoá Cao học với hơn 2.370 học viên. Tiếp bước những kết quả đạt được, năm học 2023 - 2024, Nhà trường đã có quyết định công nhận trúng tuyển hệ đào tạo sau đại học cho 123 tân học viên Cao học khóa 20 và 22 tân Nghiên cứu sinh khóa 12. Cũng trong lễ khai giảng hai khoá học, Nhà trường đã tổ chức trao bằng tiến sĩ cho 6 nghiên cứu sinh khoá 6 và khoá 8.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Phát biểu chúc mừng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, các tân học viên phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, thể hiện ý chí quyết tâm trong học tập, rèn luyện. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của Ngành, quy định của Trường Đại học CSND, điều lệnh CAND, là tấm gương cho học viên các khóa học, hệ học trong Nhà trường noi theo. Đồng chí Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đội ngũ các nhà khoa học, các thầy, cô giáo; các cơ quan chức năng và sự phối hợp, tạo điều kiện của Công an các đơn vị, địa phương, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt kết quả cao.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đối với các tân Tiến sĩ, Thiếu tướng, GS. TS Trần Thành Hưng nhấn mạnh, được nhận tấm bằng Tiến sĩ, đó không chỉ là niềm vui, tự hào của bản thân các đồng chí, của Nhà trường mà còn khẳng định kết quả đào tạo, nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học CSND trong hệ thống các trường CAND nói riêng, hệ thống giáo dục quốc dân nói chung. Với những kiến thức lý luận và kinh nghiệm công tác thực tiễn, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn các tân Tiến sĩ sẽ vận dụng hiệu quả những tri thức, phương pháp, năng lực tư duy khoa học cũng như kỹ năng chuyên môn vào thực tiễn công tác, chiến đấu, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, tích cực phối hợp với các học viện, trường CAND trong công tác giáo dục - đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại diện học viên 2 khóa, Đại tá Huỳnh Trung Phong – Nghiên cứu sinh khóa 12 phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học viên 2 khóa, Đại tá Huỳnh Trung Phong – Nghiên cứu sinh khóa 12 bày tỏ niềm vui, tự hào khi trúng tuyển và học tập nâng cao trình độ tại Trường Đại học CSND. Đồng chí khẳng định mỗi học viên sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức, tập trung nghiên cứu để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ  phòng chống tội phạm, bảo vệ Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.

Tin: Phạm Xuân Thịnh

Ảnh: Đình Phúc