Lễ công bố các Quyết định của Hiệu trưởng về bố trí cán bộ theo Đề án số 19/ĐA-BCA của Bộ Công an

Ngày đăng: 06.12.2023

Sáng ngày 6/12/2023, tại trụ sở chính, Trường Đại học CSND tổ chức lễ công bố các Quyết định của Hiệu trưởng về bố trí cán bộ theo Đề án số 19/ĐA-BCA ngày 10/7/2023 của Bộ Công an kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh.

Thực hiện Đề án số 19/ĐA-BCA ngày 10/7/2023 của Bộ Công an về kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của Công an các đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh. Sau khi thực hiện đúng quy trình về công tác cán bộ, căn cứ các quy định của Bộ Công an, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã ký các Quyết định bố trí cán bộ theo tổ chức bộ máy mới của Nhà trường. Theo đó trong đợt này có 6 đơn vị sáp nhập, tổ chức lại và 4 đơn vị được đổi tên.

Ban Giám hiệu Nhà trường trao Quyết định cho các đơn vị được sáp nhập, tổ chức lại và được đổi tên

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc bố trí, sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy của Công an các đơn vị, địa phương, trong đó có Trường Đại học CSND thể hiện hướng đi và sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong lộ trình thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quá trình xem xét, sắp xếp tổ chức lại trên tinh thần dân chủ, minh bạch, Nhà trường đã dựa trên các quy định của Bộ Công an và có sự thống nhất hoàn toàn trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu. Đối với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị được thành lập mới và tổ chức sắp xếp lại bộ máy, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu cần nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng, bổ sung, hoàn thiện chương trình công tác năm học để phù hợp với tình hình mới của đơn vị. Các cán bộ giảng viên tiếp tục tự giác thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn thi đua của Nhà trường và của đơn vị; tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu những vấn đề liên quan đến hoạt động giảng dạy, đổi mới nội dung, chương trình môn học, sắp xếp đội ngũ giảng viên… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh – Trưởng khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường thay mặt các đồng chí được điều động xin tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng, và xin hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy tốt vai trò, phẩm chất đạo đức cách mạng của  người chiến sĩ công an nhân dân, dù ở bất kỳ vị trí nào đều thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị và nhiệm vụ chung của Nhà trường...

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Chánh – Trưởng khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phát biểu

Tin: Hoàng My