Lan tỏa văn hóa đọc tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 22.04.2022

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, vừa qua, Trường Đại học CSND đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng.

Trong hoạt động trao tặng sách, Thư viện Trường đã nhận hơn 1000 cuốn sách với nhiều đầu sách khác nhau từ các cá nhân, đơn vị trong và ngoài trường. Đây là nguồn tài liệu quý giá, góp phần làm phong phú thêm kho tàng tri thức của Nhà trường để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nghiên cứu, học tập.

Tại buổi lễ trao tặng sách, Thư viện Trường đã nhận hơn 1.000 quyển sách quý từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài trường

Một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động là triển lãm sách  trực tuyến thông qua hệ thống mạng LAN của Nhà trường. Triển lãm giới thiệu với độc giả theo 4 phần. Phần 1 với hơn 30 ấn phẩm ca ngợi biển đảo quê hương. Phần 2 với hơn 25 ấn phẩm về chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần 3 các video clip tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách hay, sách quý nhằm lan tỏa phong trào đọc sách đến với bạn đọc; các hình ảnh đẹp trong cuộc thi “khoảnh khắc cùng sách” và Phần 4 giới thiệu hàng trăm ấn phẩm mới đang có tại thư viện nhà trường. Bên cạnh đó, những hình ảnh, video clip đặc sắc, có chất lượng hiện đang được trình chiếu tại bảng điện tử trong khu vực làm việc.

Lần đầu tiên, Triển lãm sách trực tuyến được tổ chức tại Nhà trường

Với định hướng khuyến khích các đơn vị, câu lạc bộ nghiên cứu xây dựng, phát triển tủ sách; xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển văn hoá đọc trong nhà trường, các đơn vị Khoa, phòng, trung tâm đã xây dựng các tủ sách trưng bày tại phòng làm việc, điển hình như “Tủ sách, hình ảnh tuyên truyền chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” do Bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn thực hiện.

Tủ sách của Khoa Lý luận Chính trị và Khoa học xã hội nhân văn

Là đơn vị chủ quản trong công tác lưu trữ, tham mưu phát triển thông tin khoa học và tư liệu giáo khoa, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng lực lượng của Trường, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã lựa chọn, biên tập và phát hành Thư mục Khoa học chuyên đề “Giới thiệu ấn phẩm tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát nhân dân”. Thư mục tập hợp, giới thiệu những ấn phẩm hay, giá trị của các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND và các tác giả khác trong lực lượng CSND. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của Thư viện nhà trường hướng đến kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Trường Đại học CSND và 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND.

Trường Đại học CSND tham dự, giao lưu ngày hội sách tại Trường Đại học ANND

Ngoài ra, nhằm tăng cường hoạt động trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm và tạo mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau với các đơn vị, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã tham gia giao lưu với các Thư viện trong và ngoài ngành như Thư viện Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Cao đẳng CSND II, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh…

Cùng với các cuộc thi tri thức, các phong trào đoàn thể sôi nổi đang diễn ra tại Nhà trường, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam càng góp phần lan tỏa không khí thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của mỗi cá nhân, tập thể Nhà trường, khẳng định khí thế mới, tinh thần mới của Trường Đại học CSND thích ứng hiệu quả với trạng thái “bình thường mới”.

Tác giả: Công Long