Làm việc với Đoàn kiểm tra công tác giáo dục, đào tạo học viên Bộ Quốc phòng đang học tập tại Trường

Ngày đăng: 08.12.2022

Ngày 7/12/2022, tại trụ sở chính, Trường Đại học CSND đã đón tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng về công tác giáo dục, đào tạo học viên thuộc Bộ Quốc phòng đang học tập tại Trường.

Thành phần làm việc có Đại tá Đặng Thu Hiền - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Văn Thái - Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra được nghe đại diện lãnh đạo Nhà trường báo cáo khái quát về công tác giáo dục, đào tạo học viên Bộ Quốc phòng thời gian qua; những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp, thông tin giữa Nhà trường và đơn vị gửi đào tạo… Qua đó, hai bên đã cùng trao đổi, đưa ra kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo học viên Bộ Quốc phòng cũng nhưng công tác phối kết hợp giữa Bộ Công an – Bộ Quốc phòng nói chung, giữa Trường Đại học CSND với Trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự nói riêng thời gian tới.

Đoàn kiểm tra chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và học viên Bộ Quốc phòng đang học tập tại Trường

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Thái - Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường. Qua trao đổi thông tin về giáo dục đào tạo, quy mô, cơ sở vật chất và đi tham quan thực tế tại Nhà trường, Đoàn hết sức yên tâm, khẳng định Trường Đại học CSND là cơ sở đào tạo tốt, đáp ứng đầy đủ yêu cầu giáo dục đối với học viên Bộ Quốc phòng gửi đào tạo. Đoàn cũng rất phấn khởi về những kết quả đạt được của học viên trong năm qua đặc biệt là Khoá D28S vừa tốt nghiệp ra trường. Cũng trong buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã gặp mặt toàn thể học viên Bộ Quốc phòng đang học tập tại Trường để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi và khó khăn của các em khi học tại Trường Đại học CSND.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Thu Hiền - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an khẳng định, thời gian qua, Trường Đại học CSND luôn là đơn vị đi đầu, đề cao tinh thần hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa hai Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, luôn phối hợp và xử lý tốt mọi công tác liên quan đến việc hợp tác trong giáo dục, đào tạo. Đoàn cũng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc được nêu ra tại buổi làm việc, đây là cơ sở để Đoàn báo cáo đề xuất với Lãnh đạo cấp trên xây dựng các phương án, cơ chế giải quyết thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trên mọi mặt công tác giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, trong đó có công tác phối hợp giáo dục đào tạo. Riêng Trường Đại học CSND vinh dự được Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo cho học viên Bộ Quốc phòng hơn 30 năm qua. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng xin ghi nhận, tiếp thu lắng nghe các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục những hạn chế để gặt hái được thêm nhiều thành công trong năm học tới. Đồng thời, bày tỏ mong muốn  tiếp tục giữ vững mối quan hệ tình cảm tốt đẹp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng nói chung, giữa Trường Đại học CSND với Trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự nói riêng thời gian tới.

Nguyễn Anh Văn