Ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an TP.HCM với 3 trường CAND trên địa bàn Thành phố

Ngày đăng: 15.05.2021

Chiều ngày 14/5/2021, tại Hội trường Công an TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an TP.HCM và 3 trường Đại học CSND, Đại học ANND, Cao đẳng CSND 2.

Đến dự có đồng chí Lê Thanh Liêm – Trưởng ban nội chính Thành ủy TP.HCM, Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM, Thiếu tướng Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND, Thiếu tướng Phan Xuân Tuy – Hiệu trưởng Trường Đại học ANND, Đại tá Nguyễn Văn Quốc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Trưởng một số đơn vị trực thuộc các Trường CAND trên địa bàn Thành phố; Trưởng Công an các đơn vị khối An ninh, Cảnh sát, PX01, PX02, PX03, PV01; Trưởng Công an Thành phố Thủ Đức, Công an Quận 7.

Thời gian qua, Công an TP.HCM cùng với Trường Đại học CSND, Đại học ANND, Cao đẳng CSND II đã phối hợp hiệu quả trên nhiều mặt công tác. Trong đó, các trường CAND đã đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực, trình độ cho hàng ngàn lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an TP.HCM; đồng thời, Công an TP.HCM cũng tiếp nhận, tạo điều kiện cho nhiều lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên các Trường đến công tác thực tế, thực tập và nghiên cứu đề tài… đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức thực tiễn.

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất thông qua Quy chế phối hợp với các điều khoản cụ thể quy định phạm vi, nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, cơ chế phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thực tế, thực tập và công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng 3 Trường CAND và Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP HCM đều đánh giá cao sự phối hợp giữa Công an TP.HCM với các trường thời gian qua. Các bên khẳng định sẽ tích cực, chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện Quy chế phối hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển Nhà trường, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn TP.HCM.

Tác giả: Nguyễn Trọng Nghĩa