Khởi động hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Ngày đăng: 15.03.2023

Chiều qua, 20 Bí thư các chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Trường Đại học CSND, đảng bộ Phòng Quản lý học viên và đảng bộ Phòng Hậu cần đã bước vào thi trắc nghiệm Vòng sơ khảo hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Vòng Sơ khảo gồm 2 phần thi Trắc nghiệm và Bài viết. Phần thi trắc nghiệm đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ công tác Đảng, đặc biệt là Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học CSND lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”….

Ngay khi Kế hoạch vừa ban hành, các Bí thư Chi bộ đã tập trung nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức, sẵn sàng tham gia Hội thi với phong thái nghiêm túc, tự tin. Các thí sinh cũng đã gửi bài thi Viết về Ban tổ chức. 8 thí sinh có thành tích cao nhất vòng Sơ khảo sẽ tranh tài tại vòng Chung khảo diễn ra vào tháng 4 sắp tới.

"Tại đơn vị, chúng tôi là cấp Ủy, là lãnh đạo, còn bây giờ, chúng tôi là những thí sinh dự thi. Đây cũng là một thử thách quan trọng mà chúng tôi phải vượt qua để thể hiện sự am hiểu về công tác Đảng cũng như khả năng lãnh đạo chỉ huy của bản thân. Dù ở vai trò nào thì chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình, đúng như tinh thần của một người Đảng viên Đại học CSND…” - Đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Hà – Bí thư Chi bộ phòng QLNCKH chia sẻ.

Tin rằng Hội thi sẽ là cơ hội giúp Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế của bản thân. Qua đó tạo cơ sở lựa chọn những đồng chí có năng lực, trình độ cao để tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức.

Sắp tới, Đảng bộ phòng Quản lý học viên sẽ tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi khối học viên với sự tham gia của 74 thí sinh là Bí thư các Chi bộ khối học viên đang học tập tại 3 điểm đào tạo của Nhà trường.

Tác giả: Quang Phục