Khoa Tâm Lý giao lưu kết nghĩa với Trại Giam Đại Bình – Cục C10

Ngày đăng: 01.11.2022

Vừa qua, đoàn lãnh đạo, giảng viên Khoa Tâm lý - Trường Đại học CSND đã phối hợp với Trại giam Đại Bình – Cục C10 tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu kết nghĩa.

Sáng ngày 28/10/2022, Khoa Tâm Lý Trường Đại học CSND và Trại giam Đại Bình đã ký giao ước kết nghĩa. Tham dự buổi kí kết, về phía khách mời có đồng chí Đại tá Vũ Văn Chung – Trưởng phòng 11, Cục C10về phía hai đơn vị kết nghĩa có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó hiệu trưởng Trường Đại học CSND, đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Lai - Trưởng khoa Tâm lý, Thượng tá Bùi Ngọc Dũng – Giám thị Trại giam Đại Bình và cán bộ, giảng viên hai đơn vị.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký giao ước kết nghĩa

Theo đó trong thời gian tới hai đơn vị cùng phối hợp, trao đổi thông tin, tài liệu, các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến Tâm lý trong hoạt động quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân; tổ chức các tọa đàm Khoa học, báo cáo thực tế và tham gia Hội đồng thẩm định tài liệu dạy học… Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám và đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Dũng đã phát biểu tại buổi ký giao ước. Hai đồng chí đều đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là bước cụ thể hóa chủ trương gắn liền lý luận CAND với thực tiễn công tác mà lãnh đạo hai đơn vị rất quan tâm. Các đồng chí cũng hy vọng thời gian tới hai đơn vị sẽ hỗ trợ nhau trong mọi mặt công tác, phát huy tối đa năng lực sở trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau buổi kí kết, 2 đơn vị đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học, trao đổi chuyên môn với chủ đề “Diễn biến tâm lý của phạm nhân trong quá trình chấp hành án phạt tù”. Trong không khí thân mật, cởi mở, buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi về mặt lý luận cũng như thực tiễn. Đây là chất liệu quý báu để cán bộ thực tiễn và giảng viên khoa Tâm lý vận dụng hiệu quả vào công tác chuyên môn.

Đoàn công tác ủng hộ Quỹ tấm lòng vàng giúp đỡ phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XII

Nhân dịp trại giam Đại Bình tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XII vào ngày 31/10/2022, Đoàn công tác Nhà trường cũng đã tham dự. Hội nghị là một hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là kênh thông tin quan trọng và thiết thực, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam với gia đình để kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, tình cảm của phạm nhân, đồng thời khơi dậy ý thức trách nhiệm, tình cảm gắn kết gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân. Nhân dịp này, Khoa Tâm lý đã trao tặng Trại giam Đại Bình 41 đầu sách (51 cuốn) về các chủ đề liên quan đến tâm lý học.

Lãnh đạo, giảng viên hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Viết Hiệp