Khóa D6AN tổ chức gặp mặt truyền thống

Ngày đăng: 07.10.2023

Ngày 7/10/2023 tại Trụ sở chính Trường Đại học CSND, Ban Liên lạc cựu học viên khóa D6AN, Trường Công an Trung ương (nay là Học viện An ninh nhân dân) phối hợp với Trường Đại học CSND tổ chức kỷ niệm 49 năm ngày tựu Trường Công an trung ương (1974 – 2023) và 45 năm kỷ niệm ngày thực tập tốt nghiệp (1978 – 2023).

Đến dự và chúc mừng buổi gặp mặt có đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực; Thượng Tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Phạm Dũng, nguyên Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, nguyên thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ, lãnh đạo Công an nhiều tỉnh, thành phố phía Nam cùng hơn 200 cựu học viên khóa D6AN nguyên là các tướng lĩnh, các nhà khoa học, nhà giáo, lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Giám đốc, Phó Giám đốc, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng buổi gặp mặt.

Học viên Trường Đại học CSND biểu diễn văn nghệ tại buổi gặp mặt

Trong không khí xúc động, các cựu học viên khóa D6AN đã ôn lại dấu mốc lịch sử 45 năm trước, ngày các cựu học viên khóa D6AN lên đường tăng cường chi viện cho miền Nam sau ngày giải phóng để thực tập tốt nghiệp. Đó là khoảng thời gian của thanh xuân, tuổi trẻ, của những cống hiến hết mình vì Tổ quốc, nhân dân. Biết bao hoài niệm ùa về trong ngày đoàn viên, D6AN ngày ấy - bây giờ gói gọn khoảnh khắc này.

Cực học viên Khoá D6AN chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi Nhà trường được lựa chọn là địa điểm tổ chức buổi gặp mặt của cựu học viên khóa D6AN. Qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học CSND vinh dự có 7 đồng chí là học viên khoá D6AN về công tác, giữ những chức vụ lãnh đạo chủ chốt, đóng góp to lớn vào trang sử vàng của Trường Đại học CSND. Tiếp bước truyền thống hào hùng, vinh quang của các thế hệ đi trước nói chung, học viên khóa D6AN nói riêng, Trường Đại học CSND đã có những bước phát triển toàn diện, luôn đoàn kết, chung tay xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục được đón tiếp cựu học viên khóa D6AN trong các lần họp mặt tới./.

Văn Hải