Khóa D33S kết thúc huấn luyện đầu khoá

Ngày đăng: 12.03.2024

Sáng nay, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 (TTHL&BDNV2) - K02, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Huấn luyện đầu khóa đối với học viên đào tạo chính quy của Trường Đại học CSND và Đại học ANND năm học 2023-2024.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Phùng Văn Chiến – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Thượng tá Nguyễn Minh Cường - Giám đốc TTHL& BDNV2 K02; đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng CAND khu vực phía Nam. Về phía Trường Đại học CSND có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự.

Học viên hai Trường Đại học CSND và Đại học ANND tại lễ bế giảng huấn luyện đầu khoá

Tại lễ bế giảng, Thượng tá Nguyễn Minh Cường – Giám đốc TTHL&BDNV2 K02 đã báo cáo kết quả huấn luyện đầu khóa của học viên hai trường Đại học CSND và ANND. Sau 5 tháng, khoá huấn luyện đã hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đề ra. Đại đa số học viên xác định rõ trách nhiệm, an tâm tư tưởng, chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị; quá trình quản lý, huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả; học viên được trang bị những kiến thức về điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng, sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, phục vụ chiến đấu, được tham gia học tập ngoại khoá như huấn luyện kết hợp rèn luyện thể lực theo các nội dung chiến sỹ khoẻ, hành quân dã ngoại; tổ chức quân số ứng trực nghiêm túc, sẵn sàng tăng cường lực lượng cho các đơn vị thực hiện khi có yêu cầu… Kết quả, 100% học viên được Cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện.

Đại tá Phùng Văn Chiến –  Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao giấy khen cho các giáo viên và học viên có thành tích xuất sắc trong khoá huấn luyện

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phùng Văn Chiến khẳng định, sau 5 năm triển khai, chương trình đào tạo nghiệp vụ tập trung tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được đánh giá đạt hiệu quả cao khi vừa rút ngắn thời gian huấn luyện, vừa đào tạo được đội ngũ chiến sỹ trẻ giỏi về nghiệp vụ, sẵn sàng cơ động chiến đấu ngay khi Tổ quốc cần. Qua đó, đồng chí Phó Tư lệnh đề nghị các học viên sau khi trở về Trường, phát huy hiệu quả những kiến thức đã được học, tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ Tổ quốc, nhân dân.

Ngay sau Lễ bế giảng, Nhà trường đã tổ chức tiếp nhận học viên Khóa D33S, bắt đầu chương trình học tập chính quy tại Trường.

Đặng Thanh Việt