Khoa Cảnh sát môi trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Thái Trị

Ngày đăng: 27.10.2022

Vừa qua, đoàn công tác của Khoa Cảnh sát môi trường - Trường Đại học CSND phối hợp với UBND, Công an xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trên địa bàn xã. Đồng chí Thượng tá, TS. Phan Ngọc Sơn – Trưởng Khoa Cảnh sát môi trường tham dự.

Tại đây, Khoa đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và công tác ứng phó với biến đổi khí hậu cho bà con. Với nội dung tuyên truyền thiết thực, sinh động, gắn với môi trường sống của xã Thái Trị, buổi tuyên truyền pháp luật đã thu hút đông đảo người dân tham gia, trao đổi sôi nổi, để lại ấn tượng đẹp về người nhà giáo CAND gần gũi, tràn đầy nhiệt huyết. Cũng tại buổi tuyên truyền, Đoàn đã trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Nghĩa tình đồng đội và 3 bộ ghế đá cho Công an huyện Vĩnh Hưng; trao 50 suất quà tổng trị giá 25 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Đoàn trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Thái Trị

Người dân trao đổi sôi nổi tại buổi tuyên truyền pháp luật do Khoa Cảnh sát môi trường tổ chức

Thái Trị là xã vùng sâu, biên giới của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về việc điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, tháng 10/2021, đồng chí Đại úy Hoàng Văn Sao là giảng viên khoa Cảnh sát môi trường đã đến nhận công tác tại xã nhà. Nhân dịp đoàn Khoa Cảnh sát môi trường đến thăm, đồng chí Hoàng Văn Sao vui mừng chia sẻ “Trở thành Công an xã là trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời người nhà giáo. Không còn những trang giáo án, giảng đường, tham gia các cuộc thi dạy giỏi… ở mảnh đất này, chúng tôi là những công an xã gần dân, hiểu dân, học được từ nhân dân nhiều bài học thực tiễn quý giá…”.

Đoàn thăm hỏi, động viên Đại úy Huỳnh Văn Sao - Giảng viên Khoa Cảnh sát môi trường được điều động về nhận công tác tại xã Thái Trị

Cùng tham gia chuỗi các hoạt động với Khoa Cảnh sát môi trường, đồng chí Võ Minh Kha – Phó chủ tịch HĐND xã Thái Trị bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm, tuyên truyền pháp luật cho bà con, đây là điều rất đáng quý với những vùng biên giới xa xôi. Đồng chí cũng đánh giá cao những cán bộ Công an được luân chuyển về địa phương, trong đó có đồng chí Hoàng Văn Sao. Tuy thay đổi môi trường công tác, nhưng các đồng chí vẫn luôn giữ vững niềm tin, tác phong của một người nhà giáo CAND. Đồng chí Võ Minh Kha cũng hy vọng Đoàn lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát môi trường sẽ trở lại tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa thời gian tới.

Tác giả: Trung Dũng - Văn Phước