Khảo sát điều kiện đảm bảo đào tạo trung cấp lý luận chính trị tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 15.10.2022

Thực hiện Công văn số 4012-CV/BTCTW ngày 16/8/2022 của Ban tổ chức Trung ương về việc khảo sát lựa chọn học viện, trường đủ điều kiện đào tạo trung cấp lý luận chính trị, ngày 14/10/2022, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn khảo sát điều kiện đảm bảo đào tạo Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Đại học CSND.

Đoàn khảo sát có các đồng chí PGS, TS. Vũ Thanh Sơn – Cục trưởng Cục Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương - Trưởng đoàn; đồng chí TS. Đoàn Văn Báu – Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đại tá, TS. Đặng Việt Xô – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ của Ban Tổ chức Trung ương, Cục Đào tạo, Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an.

Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và trưởng các đơn vị trong nhà trường.

Đoàn khảo sát kiểm tra Cơ sở vật chất của Trường tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức

Trong chương trình khảo sát và làm việc với Trường Đại học CSND, Đoàn đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của Trường tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức. Đánh giá kết quả khảo sát, Đoàn ghi nhận Nhà trường đã cơ bản đáp ứng các điều kiện đào tạo trung cấp lý luận chính trị như cơ sở vật chất đầy đủ; có hệ thống cơ quan quản lý đảm bảo; đội ngũ giảng viên (cơ hữu và thỉnh giảng) nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn phù hợp. Tuy nhiên, Nhà trường cần bổ sung thêm đội ngũ thỉnh giảng đáp ứng một số môn học trong đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo quy định hiện nay như giảng viên của  Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 2, khu vực 4; Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh…

Đoàn Khảo sát chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị Nhà trường

Phát biểu tại Hội nghị khảo sát, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Đoàn khảo sát đã quan tâm đến công tác tổ chức đào tạo trung cấp lý luận chính trị tại Trường Đại học CSND. Nhà trường ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẽ sớm khắc phục những hạn chế mà Đoàn khảo sát chỉ ra để đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo trung cấp lý luận chính trị thời gian tới.

Tin: Ngọc Dũng – Anh Đức

Ảnh: Đình Phúc