Khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần I

Ngày đăng: 23.03.2024

Sáng nay, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ I.

Hội thi diễn ra từ ngày 15/3/2024 đến ngày 3/5/2024 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên hệ chính quy, hệ liên thông chính quy và hệ Văn bằng 2 chính quy.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Thời gian qua, công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật luôn được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đặc biệt quan tâm, chỉ đạo. Định kỳ hằng năm, Nhà trường đều tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND cho cán bộ, giảng viên và học viên, đồng thời đây cũng là nội dung bắt buộc đối với các khoá mới nhập học. Năm nay, Nhà trường lần đầu tiên tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND giữa các đơn vị, trung đội, đặc biệt bên cạnh nội dung thi lý thuyết và thực hành điều lệnh, bắn súng, võ thuật còn có nội dung thi đồng diễn Mai Hoa quyền.

Các đội bước vào phần thi đồng diễn Mai Hoa quyền

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị các đội tham gia Hội thi, Ban Giám khảo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, trung thực, công bằng. Đây không chỉ là dịp để đánh giá chất lượng công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của Nhà trường, mà còn là động lực để mỗi cá nhân, tập thể nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội chính thức bước vào nội dung thi lý thuyết và thực hành điều lệnh, võ thuật. Trước đó, Nhà trường đã tổ chức thi nội dung bắn đạn thật cho toàn thể cán bộ, giảng viên.

Minh Kha - Hồng Thái