Khai mạc chung kết hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật khu vực phía Nam

Ngày đăng: 04.07.2022

Sáng nay, tại Quảng trường Ngọ Môn tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND.

Đến dự có đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng – UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Trường Lưu – UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy , chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường.

Đội tuyển Trường Đại học CSND tham gia Hội thi

Vòng Chung kết Hội thi diễn ra từ ngày 04/7 đến ngày 07/7/2022 với sự tham gia tranh tài của 16 đội tuyển đạt thành tích cao nhất ở vòng Loại. Trong đó, Trường Đại học CSND đã xuất sắc giành giải Ba toàn đoàn vòng Loại bảng Số 7 và là đại diện duy nhất trong khối các học viện, trường CAND tham dự Vòng chung kết khu vực phía Nam.

Phần thi Duyệt đội ngũ của đội tuyển Trường Đại học CSND tại buổi Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Lê Quốc Hùng – UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Hội thi là một trong những hoạt động biểu dương, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển của lực lượng CSND; kịp thời động viên cán bộ chiến sĩ tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, nhân dân. Qua đó, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị công an các đơn vị, địa phương chấp hành nghiêm điều lệnh đội ngũ CAND, làm tốt hơn nữa công tác quân sự, võ thuật góp phần rèn quân, luyện cán, xây dựng lực lượng CSND chuẩn mực, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Lãnh đạo Cục Công tác Đảng & Công tác Chính trị - Bộ Công an, Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chụp hình lưu niệm cùng đội tuyển Nhà trường

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển chính thức bước vào thi đấu. Trước đó, ngày 3/7/2022 đã diễn ra giải Giao lưu bắn súng giữa lãnh đạo các tỉnh thành phía Nam. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND xuất sắc giành giải Nhất. Đây là động lực quý báu để đội tuyển Nhà trường thêm tự tin, quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Tác giả: Đình Phúc