Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ điều tra mở tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 07.12.2023

Sáng ngày 07/12/2023, tại TTHL&BDNV Công an TP.HCM, Trường Đại học CSND đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an Thành phố.

Đến dự lễ Khai giảng có đồng chí Thượng tá, PGS.TS Bùi Đức Hứa - Phó Trưởng Phòng QLĐT & BDNC Trường Đại học CSND; Thượng tá Sơn Ngọc Lành – Phó Trưởng Phòng PX01 Công an Thành phố; đại diện các đơn vị chức năng hai đơn vị cùng toàn thể học viên khóa học.

Lớp bồi dưỡng cấp học tập từ ngày 7/12/2023 đến ngày 2/2/2024, học viên được giới thiệu, trao đổi các chuyên đề về pháp luật, nghiệp vụ của ngành Công an, nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát điều tra, kỹ năng xử lý một số tình huống trong thực tiễn… Tham gia giảng dạy, ngoài các giảng viên của Trường, còn có Lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM báo cáo các chuyên đề về kinh nghiệm giải quyết tình huống nghiệp vụ đặc biệt; công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy trong CAND giai đoạn hiện nay và những vấn đề mới về công tác của lực lượng Cảnh sát điều tra.

Thượng tá, PGS.TS Bùi Đức Hứa, Phó Trưởng Phòng QLĐT&BDNC Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá, PGS.TS Bùi Đức Hứa, Phó Trưởng Phòng QLĐT&BDNC Trường Đại học CSND nhấn mạnh, là những lãnh đạo chỉ huy cấp đội, phường của các đơn vị chức năng trực thuộc Công an TP.HCM tham gia học tập, các học viên cần chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Nhà trường, của Công an Thành phố, lấy kinh nghiệm thực tế làm công tác điều tra để tăng cường trao đổi, nâng cao kiến thức… Qua đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng đã phối hợp hiệu quả để lớp học diễn ra thuận lợi.

Trước đó, tại Công an các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bình Định, Trường Đại học CSND đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra cho cán bộ chiến sỹ thuộc Công an các địa phương trên.

Tô Văn Đồng