Khai giảng lớp Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an Thành phố Cần Thơ

Ngày đăng: 07.01.2022

Ngày 6/1/2022, Trường Đại học CSND phối hợp với Công an Thành phố Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an thành phố Cần Thơ.

Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Ái – Giám đốc TTHL&BDNV Công an TP. Cần Thơ; Thượng tá, TS. Hoàng Ngọc Dũng – Phó Trưởng phòng QLĐT&BDNC Trường Đại học CSND.

Là trung tâm đào tạo lực lượng CAND có uy tín, chất lượng cao khu vực phía Nam, những năm qua, Trường Đại học CSND được Bộ Công an giao nhiệm vụ tổ chức nhiều loại hình đào tạo với nhiều bậc học, hệ học khác nhau trong đó có bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra cũng như phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ tổ chức thi tuyển điều tra viên cho Công an các đơn vị địa phương phía Nam.

Với đối tượng là 88 điều tra viên đang công tác tại Công an thành phố Cần Thơ và Công an các tỉnh Hậu Giang, An Giang và Vĩnh Long, Khoá bồi dưỡng diễn ra trong 45 ngày, học viên được trang bị các kiến thức về pháp luật liên quan đến hoạt động của cơ quan điều tra, nghiệp vụ điều tra, quy trình điều tra của lực lượng CSND…, góp phần thiết thực phục vụ yêu cầu công tác chiến đấu theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, TS. Hoàng Ngọc Dũng – Phó Trưởng phòng QLĐT&BDNC đề nghị các học viên chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của Nhà trường, của Công an địa phương; tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện, lấy kinh nghiệm thực tế làm công tác điều tra để tăng cường trao đổi, nâng cao kiến thức… Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Nhà trường sẽ cố gắng đảm bảo thời gian, chất lượng đào tạo để Khóa học diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất.

Đại diện học viên Khóa học, đồng chí Nguyễn Thành Nhân cảm ơn Trường Đại học CSND đã tạo điều kiện để các cán bộ điều tra viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời hoàn thành tiêu chí để xét các chức danh theo quy định. Học viên Khoá bồi dưỡng sẽ không ngừng nỗ lực, chủ động sáng tạo trong quá trình học tập, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an TP.HCM khai giảng Khoá bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an TP.HCM cho 100 điều tra viên đang công tác tại Công an các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Ngọc Dũng