Khai giảng khóa Cao học 18

Ngày đăng: 09.11.2022

Chiều nay, tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ giảng khai giảng khóa Cao học 18. Thiếu tướng, GS.TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các khoa, Phòng và Trung tâm của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS. TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng 151 tân học viên trúng tuyển khóa Cao học 18. Đồng chí nhấn mạnh, trong tình hình mới, nhiệm vụ của lực lượng CAND vẫn được xác định là rất khó khăn với những biến động phức tạp của tình hình thế giới và trong nước. Điều này đòi hỏi lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng cần nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác trong đó có công tác giáo dục, đào tạo để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ mà thực tiễn chiến đấu đang đặt ra.

Thiếu tướng, GS. TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Qua đó, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu học viên phải thực sự nghiêm túc, có phương pháp học tập hiệu quả; phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu; trang bị cho bản thân phương pháp tư duy khoa học để đạt được mục tiêu, yêu cầu Khóa học đề ra. Đồng thời, đề nghị tập thể giảng viên nỗ lực hết mình để truyền đạt những kiến thức về lý luận và thực tiễn cho các học viên, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại các địa phương trong tình hình hiện nay.

Đại diện học viên khóa Cao học 18, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học viên khóa Cao học 18, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng bày tỏ niềm vui, tự hào khi trúng tuyển và học tập nâng cao trình độ tại Trường Đại học CSND. Đồng chí khẳng định mỗi học viên sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ  phòng chống tội phạm, bảo vệ Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.

Năm 2006, Trường Đại học CSND được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ. Đến năm 2011, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ luật học, chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm. Qua 16 năm phát triển công tác đào tạo sau đại học, Trường Đại học CSND đã không ngừng nỗ lực trên nhiều lĩnh vực để tổ chức đào tạo có chất lượng, hiệu quả, từng bước nâng cao trình độ cho cán bộ Công an các đơn vị, địa phương phía Nam. Đến nay Nhà trường đã chiêu sinh, nhập học 10 Khóa Nghiên cứu sinh và đào tạo 18 khóa cao học với hơn 2000 học viên.

Phạm Xuân Thịnh