Hơn 400 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường tham gia tập huấn PCCC và CNCH

Ngày đăng: 13.04.2024

Sáng ngày 13/4/2024, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong  Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho hơn 400 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên được tìm hiểu về các văn bản pháp luật, chỉ đạo của cấp trên trong công tác PCCC và CNCH; những kiến thức thức cơ bản, nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; được hướng dẫn bảo quản, thực hành kiểm tra, sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC trang bị tại Nhà trường; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định; dùng vải, bình chữa cháy để dập tắt đám cháy khi bình khí ga rò rỉ gây cháy...

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên, cùng ý thức tự giác, nghiêm túc của mỗi cá nhân, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tham gia tập huấn đã thực hiện thành thạo các kỹ năng cơ bản, sử dụng hiệu quả thiết bị PCCC hiện có của Nhà trường, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác chữa cháy và CNCH tại Trường Đại học CSND.

Chí Công