Hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia tập huấn Phòng cháy chữa cháy

Ngày đăng: 13.11.2022

Vừa qua, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an Quận 7 tổ chức tập huấn PCCC cho hơn 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên khóa D30S.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, sinh viên được cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn Thành phố thời gian gần đây; được tìm hiểu về Luật PCCC và những văn bản pháp luật có liên quan; được hướng dẫn thực hành cách kiểm tra, sử dụng các loại bình bột, bình CO2, bình dạng dung dịch dập tắt đám cháy, dùng lăng, vòi chữa cháy đúng cách; cách xử lý nhanh một vụ cháy; cách đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy nhanh chóng và an toàn...

Tập huấn sử dụng vòi chữa cháy đúng cách

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên, cùng ý thức tự giác, nghiêm túc của mỗi cá nhân, cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia tập huấn đã thực hiện thành thạo các kỹ năng cơ bản, sử dụng hiệu quả các thiết bị PCCC hiện có của nhà trường, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC.

Tập huấn cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Những năm qua, công tác phòng chống cháy nổ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhất là trong điều kiện Nhà trường sử dụng nhiều nhà cao tầng, ký túc xá, bếp ăn tập thể. Ngoài việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, Nhà trường luôn chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng này. Sắp tới, Nhà trường sẽ tổ chức tập huấn PCCC cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức.

Tác giả: Trung Công