Hội thảo về thực hiện công tác pháp chế trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 12.05.2022

Ngày 12/5/2022, tại trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo chuyên đềThực hiện công tác pháp chế trong công tác giáo dục, đào tạo tại Nhà trường”. Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, lãnh đạo Phòng Hành chính tổng hợp Trường Cao đẳng CSND II, cán bộ pháp chế Trường Đại học ANND và các đồng chí có bài tham luận.

Thượng tá, TS. Nguyễn Ngọc Trai - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trình bày Báo cáo đề dẫn Hội thảo

Công tác pháp chế có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, giúp thực hiện, duy trì các mặt công tác của đơn vị theo đúng chức năng, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật trong các lĩnh vực công tác và tạo sự thống nhất, đưa việc thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước được kịp thời, hiệu quả.

Thực hiện Kế hoạch số 539/KH-BCĐ ngày 28/12/2021 của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án của Bộ Công an về "Kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ pháp chế trong Công an nhân dân"; nhằm hoàn thiện, nâng cao hiệu quả công tác pháp chế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại Trường Đại học CSND nói chung, đồng thời là dịp đánh giá, kiện toàn tổ chức, cán bộ thực hiện công tác pháp chế tại đơn vị, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo chuyên đề "Thực hiện công tác pháp chế trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường".

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Với tầm quan trọng của công tác pháp chế, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, trong đó tập trung phân tích, đánh giá việc thực hiện công tác pháp chế tại Nhà trường trên từng mặt công tác như quản lý đào tạo & bồi dưỡng nâng cao, quản lý học viên, hậu cần kỹ thuật, nghiên cứu khoa học…; Góp ý, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Xây dựng quy chế, quy định, quy trình làm việc; Cải cách hành chính; Công tác dân chủ tại cơ sở… Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đây là cơ sở quan trọng để các đơn vị nghiên cứu, có giải pháp đột phá nhằm đẩy mạnh công tác pháp chế của mỗi đơn vị nói riêng, của Nhà trường nói chung. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác pháp chế; Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền; Phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Bố trí hợp lý, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ pháp chế...

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Như Phương