Hội thảo khoa học về Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày đăng: 21.05.2021

Chiều ngày 20/5/2021, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Những chủ trương, quan điểm, định hướng lớn trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với công tác của lực lượng CAND”. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa LLCT&KHXHNV Trường Đại học ANND; đại diện lãnh đạo các đơn vị, toàn thể giảng viên Khoa LLCT&KHXHNV Trường Đại học CSND và các đồng chí có bài tham luận.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, lãnh đạo, giảng viên các trường đại học với 60 bài tham luận được gửi về in trong Kỷ yếu. Các tham luận cũng như ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội thảo đã khẳng định ý nghĩa to lớn của Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; khái quát nội dung các điểm mới trong Văn kiện như bối cảnh, quá trình chuẩn bị Văn kiện, tầm nhìn và chủ đề của Đại hội; phương pháp tiếp cận; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và tiến trình đổi mới; nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá chiến lược…;

Đối với Trường Đại học CSND, các tham luận đã bước đầu nghiên cứu, quán triệt văn kiện Đại hội XIII trong các mặt công tác của Nhà trường như công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; công tác của phòng hậu cần; hành chính tổng hợp; công tác giảng dạy,…. Từ đó, đề xuất giải pháp nhằm vận dụng hiệu quả vào công tác của lực lượng CAND nói chung, Nhà trường nói riêng thời gian tới.

Phát biểu Kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến tại Hội thảo là tiền đề để Khoa LLCT&KHXHNV cùng các đơn vị trong Nhà trường tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, triển khai sâu rộng việc quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII tại Trường Đại học CSND; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục - đào tạo tại các học viện, trường CAND cũng như công tác của Công an các đơn vị địa phương thời gian tới.

Tác giả: Trần Nguyễn Sỹ Nguyên