Hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ trong phát triển thư viện Đại học

Ngày đăng: 10.06.2022

Sáng ngày 10/6/2022, tại Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM, Liên chi hội thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) và Thư viện Trung tâm, Đại học Quốc gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Luật thư viện, luật sở hữu trí tuệ và ứng dụng công nghệ trong phát triển thư viện Đại học”.

Tham dự hội thảo, về phía Thư viện Trung tâm có bà Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc, ông Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc, bà Hoàng Thị Thục – Nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thư viện Trung tâm. Về phía VILASAL có bà Trần Thị Hồng Xiêm – Chủ tịch, ông Hoàng Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch; cùng gần 150 đại biểu là nhà quản lý, các vị khách mời đến từ các trường đại học, cao đẳng, thư viện trên cả nước tham dự trực tiếp và trực tuyến. Trường Đại học CSND có 2 đồng chí lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Lưu trữ & Thư viện tham dự.

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu, trao đổi các quy định pháp luật liên quan đến công tác thư viện, trong đó tập trung phổ biến Luật thư viện, Luật sở hữu trí tuệ; các vấn đề về chuyển đổi số - số hoá tài liệu; bản quyền và quyền tác giả; giải pháp chuyển đổi số và liên thông thư viện thông minh theo xu hướng toàn cầu... Đồng thời được nghe các đơn vị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong quá trình triển khai mô hình liên thông thư viện, chuyển đổi số và thư viện thông minh, thư viện số; từ đó nghiên cứu, tham mưu đề xuất giải pháp ứng dụng hiệu quả mô hình với thực tiễn đơn vị.

Kim Chung