báo chí cách mạng việt nam

Hội thảo khoa học về thu giữ, bảo quản và sử dụng dữ liệu điện tử trong Tố tụng hình sự

Ngày đăng: 15.05.2024

Sáng nay, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo Thu giữ, bảo quản và sử dụng dữ liệu điện tử trong tố tụng hình sự - Những vấn đề lý luận và thực tiễn. PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có Đại tá Bùi Bá DũngTrưởng phòng PA05 Công an tỉnh Bình Phước, Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc – Trưởng Phòng PC02 Công an tỉnh Đồng Nai, Thượng tá Nguyễn Văn Tám – Phó Trưởng phòng PA05 Công an tỉnh Tiền Giang, Trung tá Ngô Hữu Tuấn – Phó Trưởng phòng PA05 Công an tỉnh Gia Lai, TS Lê Văn Hảo – Trưởng khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM. Về phía Trường Đại học CSND có đại diện lãnh đạo các đơn vị, toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật, học viên Cao học khóa 20 chuyên ngành Tội phạm học & phòng ngừa tội phạm và các tác giả có bài viết tham luận.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường với gần 70 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nhận thức về lý luận thu giữ, bảo quản và sử dụng dữ liệu điện tử trong tố tụng hình sự; thực trạng, những kinh nghiệm hay, đổi mới sáng tạo trong thực hiện công tác này của các Cục nghiệp vụ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam; dự báo các yếu tố tác động để từ đó đề xuất giải pháp trọng tâm góp phần nâng cao hiệu quả công tác thu giữ, bảo quản và sử dụng dữ liệu điện tử trong tố tụng hình sự.

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu kết luận, PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Hội thảo đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đại biểu. Kết quả Hội thảo là cơ sở quan trọng để đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thu giữ, bảo quản và sử dụng dữ liệu điện tử trong tố tụng hình sự thời gian tới; đồng thời các bài tham luận đăng trong kỷ yếu, ý kiến của đại biểu tại Hội thảo là nguồn tài liệu quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học CSND, nhất là đối với học viên chuyên ngành điều tra hình sự.

Thùy Trang