Hội thảo khoa học về Tác động của dịch Covid-19 đến tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Ngày đăng: 29.12.2021

Chiều ngày 28/12/2021, tại Công an tỉnh Bình Dương, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an Tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của dịch Covid-19 đến tình hình an ninh trật tự và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong điều kiện bình thường mới”.  Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Đại tá, TS. Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đồng chủ trì Hội thảo.

Đến dự Hội thảo có đại diện Liên đoàn lao động, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Phòng CSHS Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các Phòng: PV01, PX01, PX03, PC01, PC03, PC04, PC06, PA05, PV05, PH10 Công an tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo và ban chỉ huy đội CSHS Công an các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Khoa CSHS Trường Cao đẳng CSND II; đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa nghiệp vụ, toàn thể lãnh đạo, giảng viên Khoa CSHS Trường Đại học CSND và các đồng chí có bài tham luận.

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và Đại tá, TS. Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đồng chủ trì Hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, viết bài của nhiều nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị CSHS Công an tỉnh Bình Dương, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh Bình Dương cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND với 60 bài tham luận gửi về được in trong Kỷ yếu Hội thảo. Tại buổi Hội thảo, đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những tác động của tình hình dịch Covid-19 đến đời sống kinh tế xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tình hình tội phạm hình sự, các biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự đã triển khai thời gian qua cũng như những ưu điểm, hạn chế, thiếu sót cần khắc phục. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian tới.

Đại biểu tham luận Hội thảo

Phát biểu kết luận, Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc và Đại tá, TS. Trần Văn Chính đều đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Hai đồng chí nhấn mạnh, để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bình Dương đòi hỏi phải có sự chung tay phối hợp của các cơ quan, đoàn thể, ban ngành và nhân dân tỉnh Bình Dương, trong đó lực lượng CSHS là nòng cốt. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo rất có giá trị về lý luận và thực tiễn, là cơ sở khoa học góp phần nâng cao hiệu quả công tác chiến đấu của Công an tỉnh Bình Dương, đồng thời phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập tại Trường Đại học CSND.

Tác giả: Tấn Ngọc