Hội thảo khoa học về Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo sinh viên Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 16.12.2021

Sáng nay, tại địa điểm đào tạo số 2, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo sinh viên đáp ứng các yêu cầu công tác hiện nay của Trường Đại học CSND”.  Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo PX01 Công an các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý học viên Trường Đại học ANND; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể Trường Đại học CSND và các đồng chí có bài tham luận.

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, viết bài của nhiều nhà khoa học, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, Giám đốc, Hiệu trưởng các học viện, trường CAND, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố phía Nam cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND với 128 bài tham luận gửi về được in trong Kỷ yếu Hội thảo. Bên cạnh đó, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá chất lượng giáo dục, đào tạo sinh viên các hệ của Trường Đại học CSND hiện nay; Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo; Vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị, từng lĩnh vực công tác; Hiệu quả hoạt động phối hợp giữa công an các đơn vị, địa phương và nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo sinh viên; Những ưu điểm, hạn chế của sinh viên tốt nghiệp và mối liên quan với công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường…. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo sinh viên đáp ứng yêu cầu hiện nay của Nhà trường thời gian tới.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận, Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đòi hỏi phải có sự quyết tâm, nỗ lực từ phía Nhà trường, các Cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp và bản thân mỗi sinh viên. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là tiền đề quan trọng để phòng QLHV, phòng QLĐT&BDNC cùng các đơn vị trong Nhà trường nghiên cứu, tham mưu Ban Giám hiệu có những giải pháp tích cực để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực của Công an các đơn vị, địa phương, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Đình Hưng - Phương Dung