Hội thảo khoa học về công tác xác minh hiềm nghi, đấu tranh chuyên án của lực lượng CSMTr

Ngày đăng: 01.06.2023

Sáng nay, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Công tác xác minh hiềm nghi, đấu tranh chuyên án của lực lượng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh, thành phố phía Nam”. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Đại tá Lê Thơm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh, thành phố phía Nam; đại diện Ban Giám Hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II; lãnh đạo Khoa Cảnh sát môi trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Về phía Trường Đại học Cảnh sát nhân dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường, các tác giả có bài viết tham luận và học viên chuyên ngành Cảnh sát môi trường.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo Cục Cảnh sát môi trường, lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Trường Công an nhân dân với 55 bài tham luận gửi về. Ngoài ra, tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề lý luận, thống nhất nhận thức về công tác xác minh hiềm nghi, đấu tranh chuyên án trinh sát theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường; thực trạng, những khó khăn, vướng mắc và chia sẽ kinh nghiệm trong thực tiễn tiến hành hai công tác này tại Công an các đơn vị địa phương...

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu kết luận, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cũng như tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng của các đại biểu. Những ý kiến tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng để Công an các đơn vị, địa phương nghiên cứu, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác xác minh hiềm nghi, đấu tranh chuyên án trinh sát theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường. Đồng thời, đây cũng là nguồn tài liệu quý báu để phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại các trường Công an nhân dân nói chung và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân nói riêng./.

Thanh Phong - Văn Trung