Hội thảo khoa học về công tác phòng, chống tội phạm do người tạm trú gây ra ở địa bàn phía Nam theo

Ngày đăng: 13.12.2023

Sáng nay, tại trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND  tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm do người tạm trú gây ra ở địa bàn phía Nam theo chức năng của Công an cấp xã”. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Phòng PC06 Công an TP.HCM, Công an TP. Cần Thơ và Công an tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an cấp huyện, cấp xã của các địa phương thuộc TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Cần Thơ, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An; đại diện lãnh đạo Trường Đại học ANND, Cao đẳng CSNDII, các tác giả có bài tham luận. Về phía Trường Đại học CSND có đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, các cán bộ, giảng viên quan tâm đến chủ đề Hội thảo và học viên các lớp VB7T-T05 (QLHC3), CH19-QLNN.

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học trong và ngoài trường, đặc biệt là của Công an các địa phương với hơn 50 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề lý luận về công tác phòng, chống tội phạm do người tạm trú gây ra theo chức năng của Công an cấp xã; tình hình, những khó khăn, hạn chế, kinh nghiệm trong thực hiện công tác này của Công an ở các địa phương… Từ đó, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm do người tạm trú gây ra ở địa bàn phía Nam theo chức năng của Công an cấp xã thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian tham dự, đóng góp những ý kiến quý báu cho Hội thảo. Đây là cơ sở quan trọng để Công an địa phương cũng như Nhà trường tổng hợp, nghiên cứu, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Đối với Khoa QLHC về TTXH, Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu đưa nội dung phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm do người tạm trú gây ra nói riêng vào chương trình tập huấn Công an cấp xã, nhất là đối với những địa phương có tỷ lệ nhân khẩu tạm trú cao; xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyên đề chuyên sâu, đề tài khóa luận liên quan đến công tác này để hướng dẫn sinh viên chuyên ngành nghiên cứu…

Tác giả: Xuân Khiêm