Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Hội thảo khoa học về Công tác phòng, chống khủng bố của lực lượng Cảnh sát cơ động

Ngày đăng: 31.05.2024

Sáng ngày 31/5/2024, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo “Công tác phòng, chống khủng bố của lực lượng cảnh sát cơ động và những vấn đề đặt ra trong tình hình hiện nay”. TS, Đại tá Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

 

Tham dự Hội thảo có đại diện Khoa Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Đặc nhiệm - Trường Cao đẳng CSND 2,  Cục An ninh nội địa; Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Tây Nam Bộ; PK02E - Thành phố Hồ Chí Minh; Phòng CSCĐ Công an các tỉnh Bình Dương, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai, Đắk Lắk…; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên Khoa Cảnh sát vũ trang, sinh viên chuyên ngành D21T-T05 (CSVT), VB7T-T05(ĐTHS3) Nhà trường.

 

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

 

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an, các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường với hơn 50 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nhận thức lý luận của công tác phòng chống khủng bố; thực trạng, những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống khủng bố của lực lượng CSCĐ các đơn vị địa phương; những vấn đề có ý nghĩa trong giảng dạy, nghiên cứu các môn học thuộc chương trình Tham mưu, chỉ huy Công an nhân dân tại Trường Đại học CSND…

 

TS, Đại tá Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu kết luận, TS, Đại tá Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Hội thảo đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đại biểu. Kết quả Hội thảo là cơ sở quan trọng để đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác phòng, chống khủng bố của lực lượng CSCĐ thời gian tới; đồng thời các bài tham luận đăng trong kỷ yếu, ý kiến của đại biểu tại Hội thảo là nguồn tài liệu quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học CSND.

 

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Trần Xuân Dũng

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 5026
  • Tuần: 5026
  • Tháng: 100000
  • Tổng: 1100200