Hội thảo khoa học về Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự

Ngày đăng: 18.06.2024

Chiều ngày 18/6/2024, tại trụ sở chính Trường Đại học CSND, phường Tân Phong, Quận 7 đã diễn ra Hội thảo khoa học “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự - Những vấn đề lý luận và thực tiễn” do Nhà trường và Phân viện Khoa học hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đồng chí PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và TS, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến – Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự đồng chủ trì Hội thảo.

PGS TS, Đại tá Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự hiện nay

Tham dự Hội thảo có đại diện Phòng Kỹ thuật hình sự Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam; đại diện lãnh đạo, cán bộ Phân viện Khoa học hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các Khoa An ninh điều tra Trường Đại học ANND, Khoa Kỹ thuật hình sự Trường Cao đẳng CSND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học CSND.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an, các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường với hơn 40 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ về cơ sở pháp lý công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND; vấn đề về tổ chức lực lượng, phương tiện; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự các cấp... Ngoài ra, đại biểu dự Hội thảo cũng đã giới thiệu những thành tựu khoa học, kỹ thuật ứng dụng trong công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự, phục vụ hiệu quả hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa phương.

Đại biểu dự Hội thảo cũng đã giới thiệu những thành tựu khoa học, kỹ thuật ứng dụng trong công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự

Kết luận Hội thảo, TS, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Hội thảo đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đại biểu. Kết quả Hội thảo là cơ sở quan trọng để đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng kỹ thuật hình sự thời gian tới; đồng thời các bài tham luận đăng trong kỷ yếu, ý kiến của đại biểu tại Hội thảo là nguồn tài liệu quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học CSND.

Đại biểu dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

TS, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến khẳng định thêm, Phân viện Khoa học hình sự tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đại học CSND trong việc đào tạo chuyên sâu cho cán bộ thực tiễn làm công tác điều tra cơ bản của lực lượng Kỹ thuật hình sự. Ngoài ra, Viện Khoa học hình sự sẽ tham mưu bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý và tăng cường trang bị phương tiện kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Tin: Minh Trung

Ảnh: Đình Phúc