báo chí cách mạng việt nam

Hội thảo khoa học về các Dự án Luật PCCC&CNCH, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi), Luật Dữ liệu

Ngày đăng: 25.06.2024

Chiều ngày 25/6/2024, tại trụ sở chính Trường Đại học CSND, phường Tân Phong, Quận 7 đã diễn ra Hội thảo khoa học “Những vấn đề trọng tâm trong dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi), Luật Dữ liệu và trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH”. PGS TS, Đại tá Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí TS, Đại tá Phạm Duy Hoàng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; đại diện Phòng PC07 Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng PC06 Công an Thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên khoa QLHC về TTXH của Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, viết bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường với hơn 40 bài viết được gửi về và in trong Kỷ yếu. Ngoài ra, tại buổi Hội thảo, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ tác động của các Dự thảo Luật đến công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; phân tích, đánh giá việc áp dụng các quy định của pháp luật hiện nay về công tác PCCC&CNCH, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và việc xây dựng, quản lý dữ liệu nói chung, theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng…

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu Kết luận, PGS TS, Đại tá Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Hội thảo đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết của các đại biểu. Thông qua Hội thảo đã góp phần tuyên truyền về sự cần thiết của việc ban hành các dự án Luật PCCC&CNCH, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (sửa đổi) và Luật Dữ liệu, những quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an liên quan đến các Dự án Luật này. Đồng thời, các bài tham luận đăng trong Kỷ yếu, ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo cũng ;à nguồn tài liệu quý giá để nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học CSND.

Quỳnh Trang