Hội thảo “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy nội địa các tỉnh, thành phố phía Nam"

Ngày đăng: 06.05.2021

Chiều nay, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy nội địa các tỉnh, thành phố phía Nam”. Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông TP.HCM, Cảng vụ Hàng Hải TP.HCM, đại diện Ban Giám hiệu các Trường Trung cấp CSND2, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Cao đẳng Hàng Hải. Về phía nhà trường có đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, toàn thể giảng viên Khoa CSGT và các cán bộ, giảng viên có bài viết tham luận.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Ngoài 56 bài tham luận được in trong Kỷ yếu, tại Hội thảo, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy nội địa các tỉnh, thành phố phía Nam như tình hình vi phạm giao thông đường thủy; các mặt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy, văn hóa ứng xử trong lực lượng CSGT đường thủy, mối quan hệ phối hợp giữa Cơ quan CSĐT và lực lượng CSGT;... những khó khăn, vướng mắc, những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác này tại địa phương, từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thời gian tới.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là rất quan trọng để Nhà trường tiếp thu, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Trường Đại học CSND nói riêng, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên đường thủy nội địa các tỉnh, thành phố phía nam nói chung.

Tác giả: Tiến Đoàn