Hội phụ nữ Trường Đại học CSND được tặng Bằng khen trong đợt thi đua đặc biệt

Ngày đăng: 31.03.2022

Phần việc của Hội phụ nữ Trường Đại học CSND vinh dự trở thành một trong 13 phần việc, cá nhân, tập thể được Hội phụ nữ Bộ Công an trao tặng Bằng khen trong đợt thi đua đặc biệt…

Vừa qua Hội phụ nữ Nhà trường với phần việc “Mua bảo hiểm y tế cho lao động hợp đồng dưới 12 tháng tại Trường Đại học CSND” đã vinh dự trở thành một trong 13 phần việc, cá nhân, tập thể được Hội phụ nữ Bộ Công an trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt phát động thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đây là năm thứ 2, Hội phụ nữ thực hiện phần việc với mục đích hỗ trợ, đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe cho lực lượng lao động hợp đồng dưới 12 tháng thông qua sự đóng góp của các chị em hội viên.

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Xuân Nhi - sinh năm 2014, bị mồ côi cha, mẹ lập gia đình khác, bà ngoại nuôi dưỡng em cũng đã qua đời vì Covid – 19, hiện đang ở trọ cùng bà ngoại dì tại phường Tân Phong, Quận 7. Hội Phụ nữ Nhà trường đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho em mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi 18 tuổi (tổng kinh phí là khoảng 66.000.000đ). Bên cạnh đó, tùy thuộc vào điều kiện và tình hình dịch bệnh, Hội sẽ chăm sóc, động viên tinh thần, tình cảm; hỗ trợ em về học tập cũng như trao đổi một số kiến thức, kỹ năng để em tự chăm sóc và bảo vệ bản thân khi cần thiết.

Hội phụ nữ Trường Đại học CSND nhận đỡ đầu em Nguyễn Xuân Nhi

Tác giả: Hồng Phương