Hội phụ nữ Đại học CSND về nguồn

Ngày đăng: 01.11.2023

Trong 02 ngày 30,31/10/2023, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND đã phối hợp với Phòng CTĐ&CTCT, Ban Thanh niên - Phụ nữ, PX03 Công an tỉnh Quảng Nam Phòng CTĐ&CTCT, Ban Phụ nữ - Công đoàn Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động về nguồn trao quà thiện nguyện.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nơi có những ngư dân luôn chìm nổi theo ngọn sóng đầu gió của nghề đi biển. Tại đây, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 15 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân gặp nạn trên 2 tàu cá mang số hiệu QNa 90927TS và QNa 90129TS tại vùng biển Trường sa vừa qua. Mong rằng món quà nhỏ sẽ phần nào hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Ban chấp hành HPN Nhà trường thăm hỏi, trao tặng quà cho thân nhân các gia đình ngư dân gặp nạn

Cũng trên quê hương Quảng Nam trung dũng kiên cường, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Chủ tịch HPN Trường Đại học CSND và đoàn công tác đã dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút tưởng niệm tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Chủ tịch HPN Trường Đại học CSND - Trưởng Đoàn dâng hoa tại khu quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Ban chấp hành HPN Nhà trường dâng hương, dâng hoa và chụp hình lưu niệm tại Khu quần thể Tượng Đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 31/10/2023, tại tỉnh Quảng Ngãi - quê hương Núi Ấn, Sông Trà, đoàn đã dâng hương Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng - nguyên quyền Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội liên hiệp Quốc dân Việt Nam; dâng hương tại Khu đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định, khu chứng tích Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh), khu lưu niệm đồng chí cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức). Với mong muốn hỗ trợ kinh phí khám và chữa bệnh cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, sau khi dâng hương tại Khu di tích Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, Đoàn công tác đã tới thăm, trao tặng 30 triệu đồng cho quỹ từ thiện Bệnh viện Đặng Thùy Trâm đóng trên địa bàn xã.

Yêu thương sẽ kết nối yêu thương – với những nghĩa cử cao đẹp của Phụ nữ Công an nhân dân nói chung, Phụ nữ Đại học CSND nói riêng, hi vọng sẽ góp phần lan toả tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng.

Ban chấp hành HPN Nhà trường dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Trương Định

Ban chấp hành HPN Nhà trường dâng hương, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng

Ban chấp hành HPN Nhà trường đến thăm và dâng hương tại Khu lưu niệm Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm

Ban chấp hành HPN Nhà trường trao tặng 30 triệu đồng cho quỹ từ thiện Bệnh viện Đặng Thùy Trâm

Nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp, đoàn kết, gắn bó, cũng trong hành trình về nguồn, Ban chấp hành Hội phụ nữ Nhà trường đã gặp gỡ, giao lưu và tặng quà lưu niệm cho các đơn vị Công an huyện Núi Thành, Phòng Công tác đảng & Công tác chính trị của Công an 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Hành trình về nguồn không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc ta; mà còn là dịp để chị em phụ nữ các đơn vị được giao lưu, học hỏi, tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lê Quỳnh