Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CSND họp xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư

Ngày đăng: 12.04.2022

Ngày 30/3/2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách 42 ứng viên Giáo sư và 363 ứng viên PGiáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm. Trong đó Trường Đại học CSND có 1 ứng viên Giáo sư và 6 ứng viên Phó Giáo sư.

Theo kết quả thông báo của Hội đồng Giáo sư nhà nước năm 2021, số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 405 ứng viên, trong đó 42 ứng viên Giáo sư, 363 ứng viên Phó Giáo sư.

Căn cứ kết quả trên, ngày 12/4/2022, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CSND đã họp xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của trường. Kết quả, 100% thành viên Hội đồng đồng ý bổ nhiệm chức danh Giáo sư Ngành Khoa học An ninh cho đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng; bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư Ngành Khoa học An ninh cho 6 đồng chí gồm: Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng; Đại tá, TS. Phạm Tuấn Hải – Trưởng Khoa CSĐT; Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Chánh – Trưởng Khoa CSKT; Thượng tá, TS. Đào Văn Vạn – Trưởng khoa KTHS; Thượng tá, TS. Bùi Thành Chung – Phó Trưởng khoa CSHS và Trung tá, TS. Bùi Văn Thành – Phó Trưởng Khoa CSHS.

Ảnh minh hoạ

Năm 2021 là năm thứ 3 thực hiện Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg (QĐ37) về quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và là năm thứ 2 thực hiện Quyết định số 25/2020/QĐ-TTg (QĐ25) sửa đổi, bổ sung một số điều của QĐ37.

Thông tin ứng viên đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư được công khai trên trang thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục đại học và trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước đã phản ánh tính công khai, minh bạch của quá trình xét đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư. Những thông tin phản biện từ xã hội, cộng đồng các nhà khoa học,… là nguồn thông tin hữu ích giúp các Hội đồng Giáo sư các cấp lựa chọn được những ứng viên đủ điều kiện và xứng đáng đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021.

Tác giả: Hồ Văn Cuộc